6 Nguyên nhân gây ra bầm tím dương vật

Nhiều nam giới chủ quan, tâm lý ngại ngùng vấn đề “tế nhị” cho rằng bầm tím dương vật sẽ tự khỏi sau một vài ngày, nên đã tự tìm cách xử lý tại nhà, gây nguy hiểm cho dương vật, khiến các tổn thương nghiêm trọng hơn, viêm nhiễm, lở loét, hoại tử dương vật, vô sinh - hiếm muộn...

Do đó, khi có biểu hiện bất thường ở dương vật, nam giới hãy đến ngay những cơ sở chuyên nam khoa uy tín để được chuyên gia khám và tư vấn cách trị thích hợp.

⇒ Các phương pháp xử lý vết bầm dương vật, quy đầu tím tái như:

 Điều trị nội khoa (bằng thuốc) nếu vết bầm nhẹ các chuyên gia sẽ kê thuốc (uống/ bôi) tiêu viêm, giảm sưng, đau, phù, nề, tan máu bầm...

 Đông – tây y kết hợp: Bên cạnh dùng thuốc, chuyên gia sẽ kết hợp chiếu sóng ngắn, sóng viba hồng quang... với nhiệt lượng vừa phải làm tan máu bầm, triệt tiêu vi khuẩn – virus (nếu có) tăng tuần hoàn máu để loại bỏ dần các vết bầm dương vật.

Điều trị ngoại khoa: Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu được chỉ định cho các trường hợp “cậu nhỏ” bị tai nạn, bằng cách lấy hết khối máu tụ, cầm máu và khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu, phục hồi vật hang.

 Nam giới bị bầm dương vật do mắc bệnh xã hội: Áp dụng các phương pháp tiên tiến như DHA, ALA – PDT... loại bỏ bệnh an toàn, không đau, ngăn ngừa tái phát.

Khuyến cáo: Bệnh nhân nên tích cực điều trị theo đúng phác đồ của chuyên gia. Không nên tự ý mua thuốc về uống/ bôi xử lý vết bầm có thể khiến da ở dương vật bị dị ứng, viêm nhiễm, hoại tử...

Bất kỳ thay đổi về sự xuất hiện của dương vật của bạn có thể gây ra mối quan tâm. Có phải là một tình trạng da? Nhiễm trùng hay biến chứng? Một vấn đề lưu thông? Một dương vật màu tím có thể có nghĩa là bất kỳ những điều này.

Nếu bạn nhận thấy một đốm màu tím hoặc thay đổi màu sắc khác trên dương vật của bạn, bạn nên nhờ bác sĩ đánh giá. Nếu có thể, hãy gặp bác sĩ tiết niệu. Bác sĩ tiết niệu chuyên về hệ thống sinh sản tiết niệu và nam, vì vậy họ có thể cung cấp nhiều thông tin hơn bác sĩ chăm sóc chính của bạn.

Bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ đau đớn hoặc chảy máu nghiêm trọng của bộ phận sinh dục.

Hãy đọc để tìm hiểu thêm về các nguyên nhân có thể, cũng như cách chúng có thể được điều trị.

1. Bầm tím

Vết bầm tím phát triển khi các mạch máu nhỏ dưới bề mặt da bị vỡ và rò rỉ máu. Chúng thường là kết quả của những chấn thương nhỏ, được biết đến. Ví dụ, một tai nạn dây kéo, quan hệ tình dục thô bạo hoặc thủ dâm có thể gây ra vết bầm tím.

Vết bầm tím có thể bị đau khi chạm vào lúc đầu. Nếu tác động nghiêm trọng hơn, nó có thể chuyển qua các màu từ tím đậm đến đỏ khi nó lành. Bầm tím do hậu quả của chấn thương cao, chẳng hạn như từ thể thao hoặc chấn thương đáng kể khác, đòi hỏi phải được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Những vết bầm nhỏ là nhỏ và khu trú ở vùng bị thương. Nếu vết bầm trở nên lớn hơn, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Thông thường, một vết bầm nhỏ sẽ mờ dần mà không cần điều trị trong vòng vài tuần. Nếu không, và nếu cơn đau và đau vẫn tiếp tục, hãy đi khám bác sĩ.

2. Khối máu tụ

Một khối máu tụ là một vết thâm tím. Máu từ một mạch máu bị tổn thương dưới da, tạo ra một đốm đỏ hoặc tím. Không giống như một vết bầm bề ngoài, cảm giác mềm khi chạm vào, khối máu tụ tạo cảm giác cứng hoặc sần. Một khối máu tụ có thể gây mất lưu lượng máu. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của một sự kiện chảy máu nguy hiểm .

Một khối máu tụ có thể xảy ra ở bất kỳ cơ quan nào, bao gồm cả dương vật. Một khối máu tụ trên dương vật đòi hỏi sự chăm sóc y tế khẩn cấp để đánh giá các mô mỏng của dương vật và tinh hoàn.

3. Đốm máu

Các đốm máu , còn được gọi là ban xuất huyết, có thể xuất hiện màu tím hoặc đỏ và chúng thường nổi lên trên bề mặt da của bạn. Không giống như vết bầm tím hoặc khối máu tụ, các đốm máu không phải do chấn thương. Các đốm máu thường là một dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn.

Sự xuất hiện đột ngột của một đốm máu có thể là một dấu hiệu của:

 • viêm mạch máu
 • thiếu hụt dinh dưỡng
 • một phản ứng với một số loại thuốc
 • một vấn đề chảy máu hoặc đông máu

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế để bác sĩ của bạn có thể chẩn đoán một tình trạng tiềm ẩn có thể.

4. Phản ứng dị ứng

Một số loại thuốc có thể kích hoạt phản ứng dị ứng nghiêm trọng được gọi là hội chứng Stevens-Johnson. Nó gây ra phát ban đỏ hoặc tím trên bộ phận sinh dục và các bộ phận khác trên cơ thể bạn. Các vết loét đau và bong tróc da thường phát triển, dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng.

Phản ứng có thể được gây ra bởi:

 • thuốc chống co giật
 • kháng sinh dựa trên sulfa
 • thuốc chống loạn thần
 • ibuprofen (Advil)
 • naproxen (Aleve)
 • các loại kháng sinh khác, như penicillin

Hội chứng Stevens-Johnson là một trường hợp khẩn cấp và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Nếu bạn nghi ngờ rằng một loại thuốc bạn đang sử dụng gây ra phản ứng ít nghiêm trọng hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Bạn nên ngừng ngay lập tức dùng bất kỳ loại thuốc không kê đơn nào, chẳng hạn như thuốc giảm đau. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi ngừng bất kỳ loại thuốc theo toa nào. Họ có thể tư vấn cho bạn cách tắt thuốc an toàn và khi nào cần đánh giá thêm.

5. Nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STI)

Các vết loét đỏ hoặc tím có thể xuất hiện trên dương vật của bạn do hậu quả của một số STI . Ví dụ, vết loét ở bộ phận sinh dục thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai nguyên phát và mụn rộp sinh dục .

Với một trong hai điều kiện, bạn cũng có thể gặp phải:

 • đau đớn
 • ngứa
 • đốt
 • đi tiểu đau
 • sốt
 • mệt mỏi

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã tiếp xúc với STI, hãy đi khám bác sĩ. Herpes, giang mai và STI khác thường có thể được điều trị và kiểm soát, mặc dù có thể có các biến chứng kéo dài.

6. Xơ cứng địa y

Một số phát ban và tình trạng da có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể, bao gồm cả dương vật. Địa y sclerosus , ví dụ, thường nhắm mục tiêu bộ phận sinh dục.

Mặc dù rối loạn viêm da lâu dài này thường làm cho các mảng trắng phát triển trên da, các đốm đỏ hoặc tím có thể hình thành khi da bị bong ra.

Địa y xơ cứng phổ biến hơn ở những người đàn ông không cắt bao quy đầu. Nó có thể gây ra sẹo đáng kể và mất chức năng tình dục bình thường. Nó đòi hỏi sự chú ý và điều trị của bác sĩ tiết niệu.

Thuốc mỡ corticosteroid tại chỗ có thể giúp đỡ, nhưng nhiều trường hợp có thể yêu cầu cắt bao quy đầu hoặc các thủ tục phẫu thuật khác.

Khi nào đi khám bác sĩ

Nếu bạn biết tại sao một vết bầm nhỏ có thể hình thành trên dương vật của bạn và bạn không có các triệu chứng khác, bạn không cần phải đi khám bác sĩ ngay.

Nhưng nếu một đốm tím hoặc đỏ hoặc phát ban xuất hiện mà không rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám. Bất kỳ chấn thương đáng kể hoặc bầm tím ngay lập tức cho bộ phận sinh dục cũng yêu cầu đánh giá y tế khẩn cấp.

Bạn cũng nên gặp bác sĩ nếu bạn có kinh nghiệm:

 • đốm máu hoặc vết bầm tím ở những nơi chưa bị thương
 • đau hoặc sưng bất thường của dương vật
 • máu trong phân của bạn
 • chảy máu cam
 • máu trong nước tiểu của bạn
 • vết loét mở trên dương vật của bạn hoặc bất cứ nơi nào khác trên cơ thể của bạn
 • đau khi bạn đi tiểu hoặc tham gia vào hoạt động tình dục
 • đau bụng hoặc khớp
 • đau hoặc sưng ở tinh hoàn của bạn

Bác sĩ sẽ xem xét lịch sử y tế và các triệu chứng của bạn với bạn trước khi kiểm tra dương vật và vùng sinh dục của bạn. Mặc dù vết bầm tím thường có thể được chẩn đoán bằng thị giác, bác sĩ có thể cần thực hiện xét nghiệm chẩn đoán, chẳng hạn như siêu âm, để xác nhận hoặc loại trừ bất kỳ thương tích, nhiễm trùng hoặc tình trạng khác.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.