[CẢNH BÁO] Ngứa bìu là dấu hiệu của bệnh nam khoa

Vệ sinh kém là một trong những nguyên nhân gây ngứa bìu.

Nếu bạn thường cảm thấy ngứa bìu hoặc khu vực xung quanh tinh hoàn bị ngứa, thì bạn đã gặp triệu chứng của rất nhiều người đã bị. Hơn nữa, khu vực xung quanh tinh hoàn dễ ra mồ hôi sau khi hoạt động. Các yếu tố vệ sinh cũng đóng một vai trò trong việc làm cho bìu cảm thấy ngứa. Không chỉ vậy, một số điều kiện vật lý và y tế cũng dễ dẫn đến tinh hoàn bị ngứa.

Nguyên nhân phổ biến nhất của bìu hoặc vùng tinh hoàn ngứa là kích thích và nhiễm nấm do đổ mồ hôi quá nhiều hoặc không giữ được khu vực tinh hoàn tốt. Tuy nhiên, nếu tinh hoàn bị ngứa xảy ra do các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục, đừng trì hoãn điều trị vì nó là nguyên nhân dẫn đến viêm loét, mụn rộp thậm chí nhiễm HPV ở bộ phận sinh dục cho nam,.

Nguyên nhân gây ngứa bìu

Bìu là da bọc tinh hoàn hoặc tinh hoàn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa bìu, không chỉ là viêm da mà nó còn là biểu hiện của một số căn bệnh nguy hiểm cần được điều trị. Một số nguyên nhân có thể gây ngứa bìu như:

1. Kích ứng

 

Hoạt động thể chất trong một thời gian dài có thể khiến da xung quanh bìu bị kích thích. Khi hoạt động mạnh quá gây ra hậu quả nghiêm trọng, da có thể bong ra và gây lở loét. Nhận biết các dấu hiệu kích ứng da không chỉ ở dạng tinh hoàn ngứa mà còn khiến da có cảm giác sần sùi khi chạm vào, trông hơi đỏ và có vết loét mở ở lớp ngoài của da.

2. Nhiễm nấm

Nhiễm nấm là nguyên nhân phổ biến nhất gây ngứa bìu. Thông thường, nấm sống ở thuộc địa và gây khó chịu. Nguyên nhân gây ra có thể là do nó không duy trì sự sạch sẽ hoặc tham gia vào các hoạt động tình dục mà không có sự bảo vệ.

Nguyên nhân phổ biến nhất của nhiễm nấm là nấm candida. Điều này xảy ra khi dân số của nấm Candida phát triển với số lượng không kiểm soát được. Ngoài Candida, các Dermatophytes khác , chẳng hạn như microsporum, Trichophyton hoặc Epidermopyton , cũng có thể gây ngứa ở tinh hoàn.

Các triệu chứng khác phát sinh khi bị nhiễm nấm như đau khi đi tiểu, cảm giác nóng rát quanh dương vật và bìu, đỏ và sưng, mùi khó chịu và da khô.

3. Mụn rộp sinh dục

Nhiễm virus có thể lây lan do tiếp xúc vật lý và quan hệ tình dục là mụn rộp sinh dục . Khi ai đó trải qua điều này, bìu sẽ cảm thấy rất ngứa và khó chịu. Các triệu chứng khác là dễ cảm thấy mệt mỏi, cảm giác nóng rát xung quanh tinh hoàn, xuất hiện mụn nước và đau khi đi tiểu.

4. Bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn. Truyền thông do quan hệ tình dục không được bảo vệ. Không chỉ ngứa, bệnh lậu cũng có thể gây ra tinh hoàn sưng, đau khi đi tiểu và đau chỉ ở một bên của tinh hoàn. Không chỉ vậy, cũng có thể đi ra chất lỏng màu xanh lá cây, vàng hoặc trắng từ dương vật.

5. Mụn cóc sinh dục

Papillomavirus ở người hoặc HPV khiến một người bị mụn cóc ở bộ phận sinh dục . Kích thước rất nhỏ, đôi khi thậm chí vô hình. Có hình dạng như một cây súp lơ và phát triển theo nhóm. Những mụn cóc này có thể phát triển ở vùng bìu đến đùi trong. Khi một người bị mụn cóc sinh dục, vùng sinh dục cũng có thể bị chảy máu hoặc sưng.

6. Nhiễm Nấm Chlamydia

Nhiễm nấm Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn gây ra, chúng có thể tấn công ai đó ngay cả khi họ không xuất tinh trong khi quan hệ tình dục. Thông thường, vi khuẩn chlamydia chỉ khiến một bên tinh hoàn cảm thấy đau và sưng. Ngoài ra, đôi khi các triệu chứng đi kèm với dịch tiết màu xanh lá cây, vàng hoặc trắng từ dương vật.

7. Chấy rận

Có những con chấy có thể sống trong lông mu, được gọi là Pthirus pubis. Cũng giống như những con chấy khác, chúng dựa vào nguồn thức ăn bằng cách hút máu của vật chủ. Sự lây truyền xảy ra thông qua tiếp xúc trực tiếp với những người đã bị nhiễm chấy tương tự. Mặc dù nó không gây ra một số bệnh hoặc triệu chứng biểu hiện ra ngoài nhất định, chấy rận có thể gây ngứa bìu.

Cách điều trị ngứa bìu

Khi bìu hoặc tinh hoàn bị ngứa, phương pháp xử lý phụ thuộc vào tình trạng bạn đang gặp phải. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc theo tình trạng của anh ấy, ví dụ với kem dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm để điều trị kích ứng.

Tuy nhiên, nếu tinh hoàn bị ngứa xảy ra do nhiễm trùng lây qua đường tình dục, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống vi rút hoặc kháng sinh theo bệnh. Chủ yếu nếu ngứa bìu xảy ra do quan hệ tình dục không được bảo vệ, bác sĩ cũng sẽ tiến hành kiểm tra thêm về nguy cơ nhiễm trùng lây qua đường tình dục.

Ngoài việc sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục như bao cao su, điều quan trọng là phải duy trì sự sạch sẽ của khu vực xung quanh bộ phận sinh dục. Tích cực vệ sinh dương vật sau khi đi vệ sinh và sử dụng dung dịch vệ sinh cho nam hàng ngày thì nguy cơ gặp phải kích ứng hoặc sự xuất hiện của nhiễm nấm có thể tránh được.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.