[Mách nhỏ] Mẹo chữa nấm dương vật tại nhà đấng mày râu cần biết

Nấm dương vật (nấm candida âm đạo) là do sự phát triển quá mức của một loại nấm tự nhiên sống trong âm đạo của bạn. Được gọi là Candida albicans . Sự phát triển quá mức này gây ra kích ứng, viêm, ngứa và tiết dịch đau đớn. nấm dương vật thường phổ biến ở phũ nữ nhiều hơn là nam giới .

Nếu đây là lần đầu tiên bạn gặp phải các triệu chứng nấm dương vật. Bạn nên đến bác sĩ phụ khoa để xác minh rằng bạn thực sự bị nấm dương vật chứ không phải điều gì khác. Nhưng nếu bạn bị nấm dương vật tái phát. Hãy nói chuyện với bác sĩ để có hướng điều trị nấm dương vật hoặc có thể ngăn ngừa tái phát. Một số biện pháp có thể giúp bạn khắc phục nấm dương vật tại nhà. Nhưng hiệu quả đem lại với mỗi người là khác nhau.

Một số biện pháp khắc phục phổ biến tại nhà cho nấm dương vật.

1. Sữa chua

Probiotic( những vi khuẩn có lợi)  có thể có hiệu quả chống lại C. albicans . Sữa chua có thể được coi là một probiotic vì nó có chứa vi khuẩn sống, chẳng hạn như Lactobacillus acidophilus. Những vi khuẩn này rất cần thiết để tạo ra một môi trường lành mạnh trong âm đạo của bạn. Nó có thể giúp điều trị sự phát triển quá mức gây ra bởi sự mất cân bằng.

Khẳng định trong một nghiên cứu năm 2017 , ăn sữa chua giúp tăng hệ vi sinh vật đường ruột và có thể làm giảm lượng nấm men trong cơ thể. Nếu bạn không thích sữa chua, thì hãy uống men vi sinh. Probiotic được dùng tốt nhất với thức ăn và  hãy  dùng sữa chua không chứa đường vì đường có thể làm tăng sự phát triển của nấm Candida .

2. Axit boric

Axit Boric là một chất có tính khử trùng mạnh. Nó được rất nhiều phụ nữ lựa chọn để điều trị nấm dương vật. Axit boric tại chỗ được khuyến nghị bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh (CDC)

Với số lượng lớn axit boric sẽ gây độc. Nó có thể dẫn đến tổn thương thận, hệ thống tuần hoàn hoặc tử vong. Để tránh điều này, không sử dụng axit boric trên da bị vỡ và không dùng đường uống. Nếu bạn đang mang thai, bạn không nên sử dụng axit boric dưới mọi hình thức. Đối với những người có làn da nhạy cảm, đây có thể không phải là một lựa chọn tốt. Ngừng sử dụng nếu có bất kỳ khó chịu nào.

3. Tinh dầu oregano

Oregano thông thường, hoặc Origanum marjoram thường được tìm thấy trong phần gia vị. Các loại dầu oregano dùng để điều trị nấm dương vật là khác nhau. Nên tìm kiếm và sử dầu oregano có thành phần tự nhiên, hoặc Origanum Vulgare vì nó chứa thymol và carvacrol, là những chất chống nấm mạnh mẽ.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy tinh dầu oregano có hiệu quả trong việc thay đổi tăng trưởng của nấm men . Dầu oregano là chất làm loãng máu tự nhiên. Vì vậy đừng sử dụng nó (khuếch tán hoặc tại chỗ) nếu bạn dùng chất làm loãng máu cho một tình trạng sức khỏe khác. Cũng không sử dụng nó nếu bạn có vấn đề đông máu, chẳng hạn như thiếu vitamin K.

Hãy nhớ rằng: Không nên uống tinh dầu. Chúng có nghĩa là được hít vào như một phần của liệu pháp mùi hương. Mặc dù một số nghiên cứu đang kiểm tra các cách khác để sử dụng tinh dầu oregano. Nhưng tại thời điểm này, khi sử dụng bạn cần pha loãng nó trong một dung môi khác chẳng hạn như dầu ô liu hoặc hạnh nhân ngọt.

Cách sử dụng: Trộn 3-5 giọt tinh dầu với dung môi. Sau đó, massage nó lên da của bạn . Nó cũng có thể được hít qua một bộ khuếch tán. Không áp dụng tinh dầu này gần âm đạo hay bộ phận sinh dục của bạn .

4. Bổ sung Probiotic( các vi khuẩn có lợi)

Probiotic giúp khôi phục sự cân bằng men vi khuẩn trên khắp cơ thể bạn. Nếu bạn bắt đầu  sử dụng men vi sinh có chứa các chủng vi khuẩn Lactobacillus acidophilus . Bạn có thể đưa đường tiêu hóa và hệ thực vật âm đạo trở lại bình thường, ăn sữa chua là một cách để tăng cường men vi sinh.

Nên sử dụng liên tục trong khoảng 10 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Một số phụ nữ sử dụng men vi sinh làm thuốc đặt âm đạo để thấy kết quả nhanh hơn. Nếu bạn muốn thử men vi sinh âm đạo, bạn có thể mua chúng tại các hiệu thuốc .

5. Dầu dừa

Dầu dừa là một loại dầu béo có nguồn gốc từ thịt của dừa. Dầu có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả đặc tính chống nấm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu dừa có hiệu quả chống lại C. albicans. Điều này đã được rất nhiều người sử dụng công nhận. Để điều trị nhiễm nấm âm đạo bằng dầu dừa . Hãy nhớ mua dầu dừa nguyên chất, hữu cơ. Bạn có thể bôi dầu trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng.

6. Dầu cây trà

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, dầu cây trà là một loại tinh dầu được sử dụng để tiêu diệt nấm, vi khuẩn và vi rút. Dầu cây trà có hiệu quả vô cùng mạnh mẽ. Hãy chắc chắn pha loãng nó với một loại dầu dung môi chẳng hạn như dầu dừa, trước khi sử dụng nó trên da của bạn. Chỉ nên thỉnh thoảng sử dụng dầu cây trà và không bao giờ được uống nó. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì không sử dụng dầu cây trà, ngừng sử dụng nếu có bất kỳ khó chịu nào xảy ra.

Bạn có thể mua dầu cây trà trên các trang bán hàng online và tại các cửa hàng. Sự lựa chọn tốt nhất  là mua những viên thuốc đặt âm đạo làm từ dầu cây trà . Không bao giờ được phép sử dụng dầu cây trà trực tiếp trên da khi chưa pha loãng.

7. Giấm táo

Một biện pháp khắc phục nấm dương vật phổ biến là tắm giấm táo. Giấm có nhiều công dụng y học, nó đã được các nghiên cứu chứng minh và nhiều người sử dụng công nhận điều đó. Khi bạn thêm một nửa chén giấm táo vào bồn tắm ấm và ngâm mình trong 20 phút, thành phần axit của giấm có thể loại bỏ bất kỳ vi sinh vật gây hại nào, kể cả nấm men. Giấm nên được pha loãng trong nước trước khi sử dụng lên da. Bạn cũng nên xem xét thêm giấm táo vào chế độ ăn uống của bạn.

8. Tỏi

Trong những nghiên cứu gần đây , đã chỉ ra rằng tỏi là một kẻ giết Candida hiệu quả . Nếu bạn muốn thử tỏi để điều trị nấm dương vật, hãy thêm tỏi vào chế độ ăn uống của bạn. Một số trang web khuyên bạn nên nhét tỏi vào âm đạo, nhưng điều này có thể gây nóng rá và đau đớn . Bạn nên sử dụng tỏi trong các bữa ăn hàng ngày.

9. Hydrogen peroxide(nước oxi già)

Hydrogen peroxide là một chất khử trùng diệt vi khuẩn và nấm men. Nhưng chưa có nghiên cứu chắc chắn nào về  việc sử dụng hydro peroxide để điều trị nhiễm trùng âm đạo, không thụt rửa với hydro peroxide. Thêm nó vào bồn tắm hoặc pha loãng trong nước có thể ngăn ngừa nấm dương vật phát triển trên bộ phận sinh dục.

Nên pha loãng (một nửa nước và một nửa hydro peroxide) trước khi sử dụng nó vào bộ phận sinh dục của bạn và không sử dụng nó trong một thời gian dài.

10. Vitamin C

Vitamin C là một chất tăng cường hệ thống miễn dịch. Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ sẽ giúp cơ thể bạn trở lại cân bằng. Vitamin C (còn được gọi là axit ascorbic) có thành phần kháng khuẩn vì vậy một số phụ nữ thêm nó vào chế độ ăn uống của họ để điều trị nấm Candida phát triển quá mức. Hãy thử tăng lượng vitamin C của bạn để tăng khả năng chống lại nấm dương vật. Không bôi vitamin C có tính axit vào mô âm đạo nhạy cảm.

Hiệu quả đem lại bởi những biện pháp khắc phục tại nhà cho nấm dương vật

Hầu hết các biện pháp khắc phục tại nhà mang lại hiệu quả trong vòng một vài ngày. Một số có thể mất đến một tuần. Trao đổi với bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Hoặc xuất hiện các triệu chứng mới, bất cứ lúc nào trong quá trình điều trị. Cũng cần nói chuyện với bác sĩ của bạn, nếu bạn bị kích ứng kéo dài tách biệt với các triệu chứng nấm dương vật của bạn. Nếu nhiễm trùng nấm men quay trở lại sau khi bạn điều trị nó hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để được tư vấn. Bạn có thể cần sử dụng thuốc theo toa.

Ngăn ngừa nấm dương vật

Thực hiện theo các mẹo này để giúp ngăn ngừa nấm dương vật trong tương lai.

  • Hạn chế lượng đường và thực phẩm chế biến mà bạn tiêu thụ. Vì nấm men phát triển mạnh trên đường.
  • Mặc đồ lót rộng, làm từ chất liệu cotton.
  • Không sử dụng quần áo còn ướt hoặc ẩm vì nấm men phát triển trong môi trường ấm áp, ẩm ướt.
  • Chỉ sử dụng kháng sinh khi cần thiết.
  • Đừng sử dụng thụt rửa trừ khi được bác sĩ khuyên dùng. Tránh thuốc xịt khử mùi âm đạo và thuốc bôi âm đạo có mùi thơm vì chúng có thể làm thay đổi sự cân bằng của vi khuẩn và nấm men tốt trong âm đạo của bạn.

Lưu ý và phòng tránh nấm dương vật

Các biện pháp khắc phục tại nhà có thể có hiệu quả hoặc không trong việc điều trị nấm dương vật của bạn. Nếu bạn sử dụng các loại thảo mộc, chất bổ sung hoặc tinh dầu. Hãy lưu ý về độ an toàn, độ tinh khiết và chất lượng của nó.

Hiệu quả của một biện pháp khắc phục tại nhà là khác nhau. Tùy thuộc vào từng người, mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng và chất lượng điều trị được sử dụng. Nếu bạn bị nấm dương vật tái phát, hãy nói chuyện với bác sĩ về các phương pháp tự nhiên hơn để ngăn ngừa và điều trị bệnh này.

Hãy nhớ rằng bất kỳ sản phẩm nào, tự nhiên hoặc  không, có thể gây kích ứng da âm đạo nhạy cảm. Bạn nên ngừng sử dụng phương thuốc và gọi cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ kích ứng hoặc khó chịu.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.