Đàn ông ham muốn nhất ở độ tuổi nào 20-30-40?

Đàn ông ham muốn nhất ở độ tuổi nào?

Đàn ông ham muốn nhất ở độ tuổi nào?

Tương tự như nữ giới, nhu cầu “ân ái” của nam giới cũng có sự thay đổi rõ rệt ở từng giai đoạn mà trong đó độ tuổi là yếu tố có sự chi phối lớn nhất.

Theo các chuyên gia, tuổi tác ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, nhận thức, chức năng sinh lý và ham muốn của nam giới lẫn nữ giới. Tuy nhiên ham muốn ở nữ giới và nam giới ở cùng độ tuổi không có sự đồng nhất do tốc độ lão hóa và chế độ chăm sóc ở 2 giới là hoàn toàn khác nhau.

Qua nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học thấy rằng phụ nữ có ham muốn cao nhất trong giai đoạn từ 30 – 40 tuổi. Tuy nhiên ham muốn của nữ giới không thực sự mãnh liệt như nam giới.

Nam giới từ 30 – 35 tuổi có ham muốn tình dục cao và đời sống vợ chồng viên mãn

Giai đoạn từ 30 – 35 tuổi là thời điểm nam giới có nhu cầu tình dục cao và mạnh mẽ. Theo lý giải từ các chuyên gia, đây là thời điểm nam giới vững vàng về tài chính, có kinh nghiệm sống dồi dào, trưởng thành về mặt suy nghĩ và có kỹ năng “giường chiếu” điêu luyện. Hơn nữa ở giai đoạn này, nam giới bắt đầu hiểu hơn về cơ thể, biết cách làm chủ “cuộc vui” và trở nên cuốn hút trong mắt bạn tình.

Thực tế ngoài giai đoạn từ 30 – 35 tuổi, nhu cầu sinh lý ở nam giới vẫn cao hơn so với nữ giới. Tuy nhiên ở những độ tuổi khác, ham muốn tình dục có thể suy giảm do thiếu kinh nghiệm, kỹ năng non nớt hoặc do ảnh hưởng từ các bệnh lý mãn tính.

Nhu cầu sinh lý của đàn ông ở những độ tuổi khác

Tuổi tác là một trong những yếu tố chi phối chức năng sinh lý, sinh sản và ham muốn tình dục ở nam giới. Để thấu hiểu hơn về bạn đời, bạn có thể “khám phá” nhu cầu của nam giới qua những độ tuổi khác trong nội dung sau đây.

1. Nhu cầu tình dục của nam giới từ 20 – 30 tuổi

Ở giai đoạn từ 20 – 30 tuổi, nồng độ testosterone trong cơ thể có xu hướng tăng mạnh. Lúc này, hầu hết nam giới đều có thể trạng khỏe mạnh, dẻo dai và luôn tràn đầy năng lượng. Hơn nữa ở giai đoạn 20 tuổi, nam giới thường có tâm lý tò mò, dễ bị thu hút bởi người khác giới và luôn có nhu cầu “ân ái”.

Tuy nhiên ở độ tuổi này, hoạt động tình dục của nam giới chủ yếu là để thỏa mãn sự tò mò và khẳng định bản thân. Chính vì vậy hầu hết các cuộc “mây mưa” đều không thực sự đem lại cảm giác thăng hoa và hòa hợp. Hơn nữa một số nghiên cứu cũng cho thấy, mặc dù nam giới từ 20 – 30 tuổi có ham muốn cao và mãnh liệt khi “ân ái” nhưng thường nhanh chán và không thực sự đạt khoái cảm khi xuất tinh.


Đàn ông từ 20 – 30 tuổi thường không có đủ kinh nghiệm để “cuộc yêu” trở nên thăng hoa và thỏa mãn

Mặc dù không bị ràng buộc bởi định kiến xã hội về vấn đề quan hệ trước hôn nhân. Tuy nhiên, phần lớn nam giới ở độ tuổi này chưa kết hôn nên việc giao hợp khi chưa có đủ kinh nghiệm có thể dẫn đến tình trạng có thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm các bệnh tình dục. Đây cũng có thể là rào cản khiến đàn ông trong độ tuổi từ 20 – 30 không thực sự thăng hoa trong chuyện giường chiếu.

2. Ham muốn tình dục từ 35 – 45 tuổi

Từ 35 tuổi trở đi, nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới bắt đầu suy giảm (khoảng 1%/ năm). Tuy nhiên trên thực tế, nam giới ở giai đoạn 35 – 40 tuổi vẫn có ham muốn cao nhưng không chú trọng về số lượng mà chủ yếu tập trung vào chất lượng “cuộc yêu”.

Một số nghiên cứu cho thấy, nam giới từ 35 – 45 tuổi bắt đầu quan tâm hơn đến sức khỏe, thường xuyên luyện tập để duy trì vóc dáng, săn chắc và cường tráng nhằm trở nên hấp dẫn hơn trong mắt bạn tình. Ở giai đoạn này, nam giới không chỉ chú trọng vào cảm xúc cá nhân mà còn điều khiển “cuộc yêu” theo mong muốn của đối tác để cả 2 cùng đạt được cảm giác thỏa mãn và thăng hoa.

Bên cạnh việc giải tỏa đam mê thể xác, quan hệ tình dục ở giai đoạn từ 35 – 45 tuổi còn là sự gần gũi về tâm hồn, thấu hiểu, đồng cảm và gắn bó. Vì vậy mặc dù “cuộc yêu” không còn mãnh liệt như ở giai đoạn 30 – 35 tuổi nhưng phần nam giới lẫn bạn tình đều hài lòng với chất lượng đời sống tình dục trong độ tuổi từ 35 – 45.

3. Ham muốn của đàn ông trên 45 tuổi

So với nữ giới 45 tuổi, nam giới ở độ tuổi này vẫn còn ham muốn tình dục. Tuy nhiên do cơ thể bắt đầu xuất hiện các bệnh lý mãn tính nên tần suất quan hệ có thể giảm xuống 1 – 2 lần/ tuần. Ở giai đoạn này, nồng độ hormone testosterone bắt đầu suy giảm nên đa phần nam giới đều dễ gặp phải các rối loạn tình dục như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc rối loạn cương dương.

Mãn dục nam

Đàn ông trên 45 tuổi đã bước qua độ tuổi sung sức nhất nên thường có nhu cầu tình dục thấp

Hơn nữa đàn ông trên 45 tuổi có thể bị giảm ham muốn do bạn tình bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, thường xuyên bị khô hạn, khó chịu, ngứa ngáy và đau rát khi ân ái. Những yếu tố tác động này khiến đàn ông trên 45 tuổi ít suy nghĩ về chuyện giường chiếu.

Ham muốn của nam giới bị chi phối bởi yếu tố nào?

Như đã đề cập, tuổi tác là yếu tố chủ yếu chi phối ham muốn ở cả nam giới lẫn nữ giới. Tuy nhiên trên thực tế, ham muốn tình dục ở đàn ông còn bị chi phối bởi các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, sức khỏe tổng thể, thói quen tình dục,…

Nắm bắt được các yếu tố chi phối ham muốn giúp nam giới kịp thời thay đổi thói quen xấu, đồng thời hình thành lối sống khoa học nhằm duy trì chức năng sinh lý và ham muốn tình dục mãnh liệt.

1. Sức khỏe tổng thể

Chức năng sinh lý và sinh sản ở nam giới bị chi phối bởi sức khỏe tổng thể. Chính vì vậy ở giai đoạn thể trạng khỏe mạnh (20 – 35 tuổi), nam giới luôn có nhu cầu “giải tỏa” và có thể “ân ái” nhiều lần trong một ngày. Tuy nhiên khi bước vào độ tuổi trung niên, đàn ông có thể mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, thoái hóa xương khớp, viêm gan, loét dạ dày tá tràng,…


Ngoài yếu tố độ tuổi, nhu cầu sinh lý của đàn ông còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe

Các bệnh lý này khiến thể trạng của nam giới suy yếu, từ đó tác động gián tiếp đến khả năng sinh sản và ham muốn tình dục. Qua nhiều công trình nghiên cứu các nhà khoa học nhận thấy, nam giới ở cùng độ tuổi có thể có nhu cầu tình dục khác nhau do ảnh hưởng của các bệnh lý hệ thống.

Thể trạng khỏe mạnh giúp các đấng mày râu mãnh liệt, cuồng nhiệt khi “yêu và dễ dàng lên đỉnh. Trong khi đó, đàn ông có tình trạng sức khỏe yếu dễ đuối sức, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và ít khi đạt được khoái cảm khi giao hợp.

2. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng không chỉ chi phối cân nặng và sức khỏe tổng thể mà còn tác động đến nồng độ hormone trong cơ thể. Nam giới có thói quen ăn uống lành mạnh có thể duy trì hoạt động sản xuất hormone testosterone, làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài ham muốn tình dục.


Lạm dụng rượu bia khiến nam giới suy giảm sức khỏe và nhu cầu sinh lý

Ngược lại, nam giới nghiện rượu bia, sử dụng nhiều thức ăn nhanh, ăn uống quá mức/ bỏ bữa,.. thường có thể trạng kém, nồng độ nội tiết giảm dần theo thời gian và ham muốn tình dục có thể sụt giảm nghiêm trọng chỉ trong vài năm.

Hơn nữa, chế độ ăn uống không khoa học còn khiến nam giới thừa cân – béo phì và trở nên kém hấp dẫn trong mắt bạn tình. Bên cạnh đó, cân nặng quá mức còn khiến nam giới thiếu linh hoạt khi ân ái, không thể thực hiện một số tư thế mới mẻ và thường chỉ duy trì “cuộc yêu” trong một thời gian ngắn.

3. Một số yếu tố khác

Ngoài yếu tố dinh dưỡng và sức khỏe, nhu cầu của đàn ông còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:


Thói quen tình dục không lành mạnh có thể làm suy giảm ham muốn ở cả nam và nữ giới

  • Thói quen tình dục: Các thói quen tình dục không lành mạnh như quan hệ tập thể, quan hệ quá mức, lạm dụng thủ dâm, quan hệ với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh xã hội,… có thể khiến chức năng sinh lý và nhu cầu tình dục ở đàn ông suy giảm. Trong khi đó, người có đời sống tình dục lành mạnh có ham muốn và khả năng sinh sản khỏe mạnh, kéo dài.
  • Tính chất công việc: Công việc ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, thời gian nghỉ ngơi và sức khỏe của nam giới. Thực tế cho thấy, nam giới làm những công việc văn phòng thường có nhu cầu thấp hơn so với đàn ông làm các công việc đòi hỏi phải đi lại và vận động nhiều.
  • Tác động từ bạn tình: Đàn ông rất hiếm khi từ chối chuyện giường chiếu. Khi có kích thích từ bạn tình, nam giới dễ phát sinh ham muốn và sẵn sàng “nhập cuộc” ngay tức khắc. Vì vậy nhu cầu của đàn ông còn phụ thuộc vào kích thích tình dục và kỹ năng giường chiếu của bạn tình.
  • Thói quen sinh hoạt: Ham muốn tình dục ở nam giới có thể bị chi phối bởi thói quen sinh hoạt. Người có thói quen thức khuya, ngủ không đủ giấc, lười vận động,… thường có ham muốn thấp, đời sống tình dục không thực sự viên mãn và hạnh phúc. Ngược lại, nam giới có lối sống khoa học có thể duy trì thể trạng khỏe mạnh và ham muốn cao.
  • Yếu tố khác: Ngoài ra, nhu cầu tình dục của đàn ông còn bị chi phối bởi yếu tố tài chính, việc chăm sóc con cái, tình cảm vợ chồng,…

Bài viết đã giải đáp thắc mắc “Đàn ông ham muốn nhất ở độ tuổi nào?”, đồng thời đề cập đến những yếu tố tác động đến nhu cầu tình dục và chức năng sinh lý của nam giới. Tuy nhiên thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, ham muốn tình dục của đàn ông có thể thay đổi do nhiều yếu tố tác động khác.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.