Dấu hiệu đàn ông vô sinh cần nhận biết tránh tác hại nguy hiểm

Dấu hiệu của những người đàn ông vô sinh mọi người nên tìm hiểu thậm chí là những người đã có gia đình và sinh con rồi  . Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra vấn đề vô sinh ở nam giới.

Bạn có biết những dấu hiệu nào cho thấy một người đàn ông có khả năng sinh sản tốt? Kiểm tra các dấu hiệu về đàn ông vô sinh theo bài viết được tham khảo dưới đây.

Nhận biết dấu hiệu của đàn ông vô sinh

Dấu hiệu chính cho thấy một người đàn ông vô sinh là khi tinh trùng anh ta sản xuất gặp khó khăn trong việc thụ tinh trứng trong tử cung của bạn tình. Vấn đề sinh sản của người đàn ông này sẽ khiến phụ nữ khó có thai. Tuy nhiên, vẫn còn các dấu hiệu khác, chẳng hạn như sau:

1. Sưng ở vùng tinh hoàn

Một dấu hiệu khác của một người đàn ông vô sinh là sưng ở vùng tinh hoàn . Trên thực tế, có nhiều lý do sức khỏe khiến tinh hoàn của bạn sưng lên. Tuy nhiên, nhiều trong số các điều kiện sức khỏe này dẫn đến các vấn đề sinh sản nam giới.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào có thể can thiệp vào khả năng sinh sản được đề cập ở trên, sẽ tốt hơn nếu bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ của bạn có thể sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề.

2. Khó duy trì sự cương cứng

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng ? Nếu vậy, bạn có thể nghi ngờ. Lý do là, những điều kiện này bao gồm các nguyên nhân về sinh sản ở nam giới mà bạn không nhận thức được. Thông thường vấn đề này liên quan mật thiết đến nồng độ hormone sinh sản trong cơ thể nam giới.

Nếu nội tiết tố sinh sản nam giảm, điều này có khả năng trở thành vấn đề vô sinh của nam giới, khiến các cặp vợ chồng khó có thai. Ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang gặp trường hợp đó.

3. Tinh hoàn nhỏ

Bạn có biết rằng kích thước tinh hoàn có thể là một dấu hiệu của vấn đề vô sinh nam giới? Vâng, tinh hoàn là một nơi hoặc nơi chứa tinh trùng trong cơ thể của một người đàn ông. Do đó, khi nó nhỏ, nó có thể là một dấu hiệu của vấn đề vô sinh. Đặc biệt nếu tinh hoàn có kích thước này.

Vì vậy, nếu bạn có kích thước tinh hoàn nhỏ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Lý do là, đây có lẽ là một trong những dấu hiệu của đàn ông vô sinh.

4. Thay đổi về ham muốn tình dục

Thông thường, những người đàn ông có hormone sinh sản khỏe mạnh sẽ có xu hướng tình dục mạnh. Ngược lại, nếu nội tiết tố nam không tốt, rất có thể người đàn ông cũng sẽ mất ham muốn tình dục. Đây là một dấu hiệu vô sinh.

Trong khi đó, theo một bài báo được công bố trên website Bộ y tế , có một số dấu hiệu vô sinh khác rất quan trọng để bạn biết, ví dụ:

  • Có vấn đề với chức năng tình dục. Ví dụ: khó đạt được sự xuất tinh, lượng tinh trùng thấp, thiếu ham muốn quan hệ tình dục hoặc khó duy trì sự cương cứng.
  • Nhiễm trùng đường hô hấp tái phát.
  • Không có khả năng ngửi.
  • Tăng trưởng vú bất thường.
  • Giảm số lượng lông mặt hoặc lông trên cơ thể, hoặc các dấu hiệu bất thường về nội tiết hoặc nhiễm sắc thể khác.
  • Có khối lượng tinh trùng ít hơn số lượng tinh trùng bình thường (ít hơn 15 triệu tinh trùng trên mỗi milimet tinh dịch (chất lỏng chứa tinh trùng) hoặc tổng số tinh trùng ít hơn 39 triệu mỗi lần xuất tinh).

Các dấu hiệu hoặc vấn đề sinh sản có thể không dễ tìm, bởi vì chúng có thể không nhìn thấy được bằng mắt thường. Trong khi đó, đàn ông rất khó nhận ra, vì số lượng tinh trùng trong quá trình xuất tinh nói chung trông bình thường.

Do đó, bạn nên kiểm tra với bác sĩ để biết chắc chắn liệu bạn có gặp vấn đề về khả năng sinh sản hay không. Để tìm hiểu xem một người đàn ông có vô sinh hay không, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích chất lỏng tinh trùng của bạn để tìm ra số lượng và chất lượng tinh trùng của bạn.

Nguyên nhân của sự xuất hiện các dấu hiệu của đàn ông vô sinh

Để mang thai, không chỉ cần xem xét khả năng sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, khả năng sinh sản của nam giới cũng quan trọng không kém. Tinh trùng khỏe mạnh cũng có thể được nhìn thấy từ số lượng và chất lượng. Điều này rất quan trọng để tinh trùng có thể tiếp cận và thụ tinh với tế bào trứng của người phụ nữ trong tử cung. Do đó, nếu một người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp hoặc chất lượng tinh trùng kém, thì việc đối tác thụ thai thành công là khá khó khăn .

Các vấn đề về khả năng sinh sản của nam giới có thể được gây ra bởi các bất thường bẩm sinh, mất cân bằng nội tiết tố, các mạch máu xung quanh tinh hoàn bị giãn hoặc các tình trạng khác nhau cản trở đường đi của tinh trùng để đến noãn. Ngoài ra, dấu hiệu của những người đàn ông vô sinh cũng có thể được nhìn thấy từ lối sống mà anh ta sống.

Lý do là, một số yếu tố lối sống ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới , chẳng hạn như tập thể dục quá nhiều, căng thẳng, béo phì, hút thuốc, tiêu thụ đồ uống có cồn , sử dụng thuốc bất hợp pháp, tiếp xúc với độc tố và các mối nguy môi trường và nhiệt trong tinh hoàn có thể làm giảm sản xuất tinh trùng.

Những điều cần làm khi tìm thấy dấu hiệu của đàn ông vô sinh

Nếu bạn có vấn đề về khả năng sinh sản hoặc có dấu hiệu vô sinh, đừng lo lắng, bởi vì bạn vẫn có thể cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng để thụ tinh cho noãn hoặc trứng. Ngoài ra, những thay đổi trong hành vi và thói quen có thể làm tăng cơ hội có con của bạn.

Nếu số lượng tinh trùng của bạn nhỏ, bạn nên giảm tần suất quan hệ tình dục với bạn tình. Nó nhằm mục đích xây dựng chất lượng tinh trùng tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể phải uống thêm vitamin.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung axit folic và kẽm. Lý do là, chất dinh dưỡng này có thể làm tăng số lượng tinh trùng có dấu hiệu vô sinh. Tuy nhiên, nếu axit folic hoặc kẽm được tiêu thụ riêng (không kết hợp), thì không có tác dụng đáng kể trong việc sản xuất tinh trùng.

Một số thực phẩm có chứa axit folic là các loại rau lá xanh, chẳng hạn như rau bina, bông cải xanh và măng tây; trái cây, chẳng hạn như cam và bơ; và đậu. Trong khi đó, một số thực phẩm có chứa khoáng chất kẽm là thịt, thịt gà, hải sản , rau và đậu.

Đối với những người đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản, các bác sĩ thường sẽ khuyên dùng liệu pháp hormone. Trong khi đó, ở những người đàn ông có dấu hiệu vô sinh không quá nghiêm trọng, việc điều trị như thụ tinh nhân tạo hoặc các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, chẳng hạn như IVF , có thể hữu ích.

Một cách khác để có được con từ những người đàn ông có dấu hiệu của những người đàn ông vô sinh hoặc có số lượng tinh trùng nhỏ là bằng cách tiêm tinh trùng vào tế bào chất(ICSI).

Thủ tục này là một thủ tục trong phòng thí nghiệm trong đó tinh trùng nam và noãn nữ được lấy và sau đó một tinh trùng được tiêm vào trứng. Tiếp theo, trứng được cấy vào tử cung của người phụ nữ. Tuy nhiên, sự thành công của thủ tục này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như chất lượng tinh trùng của người đàn ông, chất lượng noãn của phụ nữ và tuổi của người phụ nữ.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.