Dương vật cong khi cương cứng, có phải là một bệnh?

Từ thời xa xưa, một dương vật đứng thẳng đã được trao vương miện như một biểu tượng của sức mạnh nam giới. Tuy nhiên, một số người đàn ông trải nghiệm dương vật cương cứng thực sự cong, cho dù nó hơi lên, xuống hoặc sang một bên của cơ thể.

Dương vật cong trong quá trình cương cứng là một tình trạng khá phổ biến, bởi vì kích thước và hình dạng của dương vật khác nhau đối với mỗi người đàn ông. Tuy nhiên, dương vật bị cong có thể là dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh Peyronie - một tình trạng bệnh gây ra bởi sự phát triển của mô sẹo bên trong dương vật. Do đó, dương vật trở nên cong bất thường khi bị thắt chặt khiến bạn cảm thấy đau hoặc khó quan hệ tình dục.

Làm thế nào để phân biệt dương vật bình thường và không cong? Kiểm tra bài viết này để biết thêm chi tiết.

Dương vật bị uốn cong khi cương cứng được coi là bình thường

Trong quá trình cương cứng , các mạch máu trong dương vật thư giãn và mở rộng để cho phép dòng máu đi vào trơn tru hơn, và cuối cùng bị mắc kẹt dưới áp lực cao để tạo ra một dương vật thẳng. Độ cong thường xảy ra khi không gian bên trong dương vật không được lấp đầy và phát triển đồng đều.

Hướng mà dương vật cong sẽ phụ thuộc vào sự cân bằng của vỏ - "trụ" của dương vật dưới da - với trục của dương vật. Đó là, những người đàn ông có vỏ ngắn và trục dương vật dài sẽ có xu hướng có một dương vật quay lên trên hoặc chỉ thẳng. Trong một số trường hợp, dương vật cũng có thể uốn cong trái hoặc phải.

Nếu bạn nhận thấy rằng dương vật của bạn luôn bị cong khi bị siết chặt, ngay cả khi bạn còn là một thiếu niên, thì rất có thể bạn đã có một dương vật cong bẩm sinh. Dương vật cong bẩm sinh này là an toàn miễn là nó không đi kèm với đau trong quá trình cương cứng, không có vết sẹo rõ ràng dọc theo trục của dương vật, và không có sưng mô.

Nghiên cứu y học cho thấy gần 20 phần trăm tất cả đàn ông được sinh ra với dương vật cong. Thông thường, điều này là do sự khác biệt bình thường trong giải phẫu của dương vật hoặc các điều kiện di truyền từ các bất thường mô sợi (collagen). Rối loạn tự miễn dịch và một số loại thuốc cũng góp phần vào đường cong cơ sở của bạn. Ví dụ, thuốc chẹn beta, được sử dụng để điều trị huyết áp cao , đôi khi có thể khiến dương vật bị cong khi cương cứng.

Một số nghiên cứu cho thấy một số phụ nữ thấy dương vật cong không hấp dẫn và không thú vị. Do đó, mặc dù dương vật bị cong khi cương cứng có thể không cần điều trị y tế, nhiều nam giới chọn cách chỉnh sửa bằng nhiều phương pháp chỉnh sửa khác nhau, chẳng hạn như thiết bị kéo dài dương vật phổ biến nhất được sử dụng. Có những lúc cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Đặc điểm của dương vật bị cong khi cương cứng không bình thường

Mặt khác, trong một số trường hợp, một người đàn ông có thể có đường cong dương vật nhiều hơn so với hầu hết, điều này có thể chỉ ra bệnh Peyronie. Dương vật vẹo xuất hiện do bệnh Peyronie có thể cực đoan đến mức có thể ngăn dương vật căng thẳng hoàn toàn, và có thể gây khó khăn cho việc thâm nhập.

Peyronie chủ yếu ảnh hưởng đến đàn ông trên 40 tuổi, nhưng nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt nếu bạn vừa nhận ra rằng dương vật cương cứng của bạn luôn thẳng (hoặc gần như thẳng) nhưng đột nhiên cong mạnh hoặc trông cong hơn. Đôi khi, bệnh Peyronie cũng có thể khiến dương vật lạ cứng lại, giống như đồng hồ cát.

Nếu bạn cũng nhận thấy sưng hoặc cục cứng dưới da - kích thước của đồng xu - do các mảng cứng và chỗ nằm dưới da làm thay đổi khả năng thắt chặt hoàn toàn của dương vật, bạn có thể đang đối phó với bệnh Peyronie. Thật không may, sự tích tụ mảng bám này không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy, vì vậy có thể hơi khó để xác định chẩn đoán Peyronie chỉ dựa trên khả năng tìm thấy mô ngoại lai này.

Một số nam giới với tình trạng này có thể cảm thấy đau ở dương vật của họ trong quá trình cương cứng hoặc cực khoái. Trong trường hợp nghiêm trọng, một dương vật bị cong thậm chí có thể rất đau khi chạm vào. Peyronie có thể làm cho tình dục trở nên rất khó khăn, đau đớn, hoặc thậm chí là không thể. Bệnh Peyronie cũng có thể gây ra rối loạn cương dương.

Nguyên nhân gây ra bệnh Peyronie?

Nguyên nhân của bệnh Peyronie vẫn chưa được hiểu rõ. Các yếu tố nguy cơ cho tình trạng này bao gồm chấn thương dương vật trong quan hệ tình dục và phẫu thuật hoặc xạ trị ung thư tuyến tiền liệt. Tình trạng này cũng liên quan đến sự co bóp của Dupuytren, đó là sự dày lên của các mô như dây dưới da lòng bàn tay.

Tuy nhiên, Peyronie cũng có thể xuất hiện mà không có nguyên nhân rõ ràng. Bệnh Peyronie cũng có thể được di truyền trong gia đình. Sự lựa chọn điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của trường hợp của bạn, nhưng bao gồm tiêm steroid, enzyme hoặc nước muối, hoặc thậm chí phẫu thuật.

Hãy nhớ rằng, miễn là sự cương cứng, quan hệ tình dục và xuất tinh của bạn là bình thường, bệnh Peyronie không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc sản xuất tinh trùng của bạn. Nếu bạn không chắc chắn loại dương vật của bạn bị cong khi cương cứng, giải pháp tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tiết niệu.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.