[Mách nhỏ] Những điều bạn cần biết về bựa sinh dục

Bựa sinh dục là sự tích tụ của các tế bào da chết, dầu và các chất lỏng khác trên đầu dương vật hoặc trong các nếp gấp của âm đạo. Sự tích tụ có thể phát triển theo thời gian và nếu không được làm sạch, nó có thể dẫn đến các tác dụng phụ đau đớn.

Đọc để tìm hiểu thêm về lý do tại sao bựa sinh dục phát triển và cách điều trị nó.

Nhận biết bựa sinh dục

Bựa sinh dục là một chất tiết của các tuyến dầu xung quanh bộ phận sinh dục. Đối với nam giới, bựa thường xuất hiện dưới bao quy đầu của dương vật. Ở phụ nữ, nó hầu như xuất hiện giữa các nếp gấp của âm hộ hoặc xung quanh mui âm vật.

Bựa sinh dục có một số đặc điểm riêng biệt:

  • Dày, giống như phô mai
  • Màu trắng (có thể đậm hơn tùy theo màu da tự nhiên)
  • Mùi khó chịu

Nguyên nhân gây bựa sinh dục

Nếu bạn có bựa sinh dục. Không có nghĩa là bạn bị nhiễm trùng lây qua đường tình dục hoặc bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Thay vào đó, bựa xảy ra ở cả nam và nữ nếu việc vệ sinh cá nhân của bạn không tốt.

Các chất lỏng trong bựa được cơ thể bạn tiết ra tự nhiên mỗi ngày. Chúng giúp bôi trơn bộ phận sinh dục của bạn và giữ cho da không cảm thấy khô hoặc ngứa. Nếu những chất lỏng này không được vệ sinh thường xuyên, chúng có thể bắt đầu tích tụ.

Vệ sinh không thường xuyên hoặc vệ sinh bộ phận sinh dục của bạn không đúng cách. Có thể làm cho chất lỏng tích tụ và cứng lại. Điều quan trọng là bạn phải vệ sinh dương vật hoặc âm đạo thường xuyên để tránh sự tích tụ này.

Ai có thể có bựa sinh dục?

Bựa sinh dục phổ biến nhất ở nam giới không cắt bao quy đầu. Bao quy đầu còn nguyên vẹn có thể làm nguyên nhân gây tích tụ vi khuẩn và chất lỏng. Và điều đó giúp cho bựa dễ dàng tích tụ hơn.

Biến chứng của bựa sinh dục

Bựa sinh dục không nguy hiểm. Nó cũng không phải là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật hoặc ung thư cổ tử cung.

Nhưng nếu sự tích tụ không được loại bỏ hoặc xử lý. Nó có thể khiến bao quy đầu dính vào dương vật, có thể bị đau.

Ngoài ra, bựa tích tụ và cứng lại có thể gây kích ứng, đỏ, sưngviêm trên dương vật. Điều này có thể dẫn đến một tình trạng gọi là viêm balan .

Ở phụ nữ, sự tích tụ có thể làm cho mũ trùm âm vật dính vào trục âm vật. Điều này có thể không thoải mái hoặc thậm chí đau đớn.

Hướng điều trị cho bựa sinh dục

Cách tốt nhất để điều trị bựa sinh dục là vệ sinh bộ phận sinh dục của bạn thật sạch sẽ. Thực hiện theo các hướng dẫn này có thể giúp bạn loại bỏ bất kỳ sự tích tụ.

Nếu bạn không cắt bao quy đầu, nhẹ nhàng kéo lại bao quy đầu. Nếu bạn là nữ, hãy tách hai nếp gấp âm đạo bằng hai ngón tay đầu tiên.

Sử dụng xà phòng nhẹ và nước ấm để rửa bên dưới bao quy đầu hoặc trong và xung quanh môi âm hộ. Tránh sử dụng xà phòng thơm hoặc có tính tẩy rửa mạnh. Những sản phẩm này có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Nếu bạn nhận thấy kích ứng liên quan đến việc sử dụng xà phòng, hãy thử chỉ sử dụng nước ấm.

Rửa kỹ dương vật hoặc âm đạo, sau đó lau khô.

Đối với nam giới, kéo bao quy đầu trở lại qua đầu dương vật. Không sử dụng các thiết bị hoặc sản phẩm sắc nhọn như tăm bông để làm sạch đầu dương vật của bạn. Vì điều này có thế gây kích ứng dương vật của bạn

Lặp lại quy trình làm sạch này hàng ngày cho đến khi bựa sinh dục biến mất.

Nếu sự tích tụ không rõ ràng hoặc nếu nó trở nên tồi tệ hơn. Và bạn phát triển các triệu chứng mới, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn. Ngoài ra, liên hệ với bác sĩ của bạn nếu việc làm sạch bộ phận sinh dục của bạn không loại bỏ được sự tích tụ.

Phòng ngừa bựa sinh dục

Cách tốt nhất để ngăn ngừa smegma cũng giống như điều trị nó là vệ sinh cá nhân thật tốt.

Cả nam giới và phụ nữ nên vệ sinh bộ phận sinh dục của mình hàng ngày. Hãy sử dụng xà phòng nhẹ và nước ấm để rửa các khu vực xung quanh dương vật và âm đạo. Sau đó rửa sạch để tránh kích ứng từ xà phòng.

Trong mỗi lần tắm, rửa nhanh và rửa sạch có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ. Điều này đặc biệt đúng nếu công việc làm bạn đổ mồ hôi nhiều, hoặc nếu bạn tập luyện thể thao làm cho cơ thể ra nhiều mồ hôi.

Lời khuyên khi bạn có bựa sinh dục

Bựa sinh dục hiếm khi là một tình trạng nghiêm trọng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có bựa sinh dục trên dương vật hoặc trong nếp gấp âm đạo của bạn. Hãy thử vệ sinh thật kĩ bộ phận sinh dục của bạn trong một vài ngày.

Nếu sau một tuần các chất vẫn còn, bạn nên xem xét một cuộc hẹn với bác sĩ của bạn. Các triệu chứng bạn gặp phải có thể là kết quả của nhiễm trùng và điều này có thể sẽ cần điều trị bổ sung.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.