Nguyên nhân dẫn đến chảy máu bao quy đầu

Viêm nhiễm bao quy đầu là một trong những bệnh viêm nhiễm mà nam giới thường gặp. Căn bệnh này không những ảnh hưởng sức khỏe nam giới mà còn kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến chất lượng chăn gối hay thậm chí gây ung thư dương vật. Vậy hiện tượng chảy máu bao quy đầu có phải là biểu hiện của bệnh nam khoa không? Các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết và cụ thể về hiện tượng này trong bài viết sau đây, mời bạn đọc theo dõi.
NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HIỆN TƯỢNG CHẢY MÁU BAO QUY ĐẦU Ở NAM GIỚI

Ngay cả khi bạn không có triệu chứng nào khác, máu chảy ra từ dương vật của bạn có thể đáng báo động. Mặc dù có nhiều lựa chọn điều trị hiệu quả cho những gì gây ra máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch của bạn , điều quan trọng là phải gặp bác sĩ

Lý do chảy máu từ dương vật có thể bao gồm từ một tập luyện đặc biệt mạnh mẽ đến các điều kiện y tế nghiêm trọng hơn.

Trong một số trường hợp, sự hiện diện của các triệu chứng khác có thể giúp thu hẹp các nguyên nhân có thể. Bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm để xác định nguyên nhân cơ bản của tình trạng của bạn và đưa ra chẩn đoán.

Dương vật có hai công việc chính. Nó giúp mang nước tiểu và tinh dịch ra khỏi cơ thể. Hai nhiệm vụ này là kết quả cuối cùng của các quá trình phức tạp liên quan đến các bộ phận và chức năng cơ thể khác. Một vấn đề ngược dòng có thể dẫn đến chảy máu từ dương vật và các triệu chứng khác.

Máu trong nước tiểu

Nếu máu xuất hiện trong nước tiểu của bạn ( tiểu máu ), vấn đề có thể là bất cứ nơi nào trong đường tiết niệu của bạn. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn gặp khó khăn khi đi tiểu hoặc nếu nó đau khi bạn đi tiểu .

Đau ở lưng hoặc hai bên có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) , sỏi thận hoặc một tình trạng liên quan.

Nước tiểu của bạn có thể trông khác nhau, quá. Hãy lưu ý nếu trời có vẻ nhiều mây hoặc tối hơn bình thường.

Máu trong tinh dịch

Máu trong tinh dịch của bạn ( hematospermia ) có thể đi kèm với đau khi đi tiểu hoặc đau khi xuất tinh .

Dịch tiết khác từ dương vật của bạn có thể là triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) .

Gặp bác sĩ hoặc bác sĩ tiết niệu

Nếu chảy máu trùng với sốt, bạn có thể bị nhiễm trùng có thể phải dùng kháng sinh hoặc các loại thuốc khác để điều trị.

Bất kể nguyên nhân hoặc triệu chứng cụ thể, bạn nên đi khám bác sĩ hoặc bác sĩ tiết niệu . Một bác sĩ tiết niệu là một bác sĩ chuyên về sức khỏe của cơ quan sinh sản nam và điều trị các bệnh về đường tiết niệu nam và nữ.

Hematospermia và tiểu máu là những triệu chứng phổ biến mà các bác sĩ tiết niệu nhìn thấy hàng ngày. Mặc dù ban đầu bạn có thể cảm thấy lúng túng khi thảo luận về các triệu chứng của mình, hãy yên tâm rằng bác sĩ của bạn đã nghe thấy tất cả trước đó.

Vì các dấu hiệu của một số nguyên nhân có xu hướng chồng chéo, điều quan trọng là phải kỹ lưỡng nhất có thể trong việc mô tả các triệu chứng của bạn và khi chúng bắt đầu. Điều này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng của bạn.

Tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ giúp sản xuất một số chất lỏng tạo nên tinh dịch. Nó nằm ngay dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. Thông thường, đó là kích thước của quả óc chó. Khi đàn ông có tuổi, tuyến tiền liệt tăng kích thước và bắt đầu chèn ép niệu đạo là điều phổ biến .

Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) xảy ra khi tuyến tiền liệt trở nên to ra. Các triệu chứng phổ biến của BPH bao gồm:

 • một lượng nhỏ máu trong nước tiểu (thường không nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có thể phát hiện được trong xét nghiệm nước tiểu)
 • đi tiểu thường xuyên
 • khó tiểu

Áp lực lên niệu đạo có thể khiến một số máu xuất hiện trong nước tiểu của bạn. Một cuộc kiểm tra thể chất và hình ảnh, chẳng hạn như siêu âm, có thể giúp chẩn đoán BPH.

Các loại thuốc , bao gồm thuốc chẹn alpha và thuốc ức chế men khử 5-alpha, có thể hữu ích trong việc thu nhỏ tuyến tiền liệt.

BPH và ung thư tuyến tiền liệt có triệu chứng tương tự . Nếu bác sĩ nghi ngờ ung thư tuyến tiền liệt, họ có thể đề nghị sinh thiết tuyến tiền liệt, trong đó một mẫu mô được lấy từ tuyến tiền liệt.

Theo quy trình, bạn có thể thấy máu trong nước tiểu và một lượng nhỏ màu đỏ trong tinh dịch. Những triệu chứng này có thể kéo dài trong một vài tuần và chúng thường tự khỏi.

Viêm tuyến tiền liệt

Nhiễm vi khuẩn tuyến tiền liệt , được gọi là viêm tuyến tiền liệt , có thể gây ra máu trong nước tiểu và các triệu chứng tương tự như BPH. Đây là nhiều hơn về sự khác biệt giữa hai điều kiện. Xét nghiệm nước tiểu đôi khi có thể tiết lộ liệu bạn có bị nhiễm trùng hay không.

Siêu âm hoặc CT scan có thể được sử dụng để xem kích thước, hình dạng và sức khỏe của tuyến tiền liệt. Bác sĩ thường sẽ kê toa thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt có xu hướng phát triển mà không có triệu chứng đáng chú ý . Xét nghiệm máu kiểm tra mức kháng nguyên dành riêng cho tuyến tiền liệt (PSA) của bạn có thể giúp xác nhận xem bạn có bị ung thư tuyến tiền liệt hay không.

Các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt bao gồm:

 • máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch của bạn
 • cảm giác đau hoặc nóng rát khi đi tiểu
 • khó duy trì sự cương cứng
 • xuất tinh đau
 • đau hoặc áp lực trong trực tràng

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt thường là một lựa chọn. Thủ tục đi kèm với một số tác dụng phụ tiềm ẩn khó khăn, chẳng hạn như không tự chủ và rối loạn chức năng tình dục .

Ung thư tuyến tiền liệt thường là ung thư phát triển chậm và tùy thuộc vào độ tuổi và sức khỏe tổng thể của bạn, có thể không cần điều trị. Bác sĩ của bạn có thể đề nghị một phương pháp theo dõi và chờ đợi để theo dõi bệnh.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng tiểu có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong đường tiết niệu, bao gồm niệu đạo, niệu quản, bàng quang và thận. Thông thường, nhiễm trùng tiểu nằm ở niệu đạo hoặc bàng quang.

Ngoài máu trong nước tiểu, các triệu chứng khác bao gồm mùi nồng nặc từ nước tiểu của bạn và cảm giác nóng rát khi đi vệ sinh.

Nhiễm trùng tiểu là một bệnh nhiễm trùng thường bắt đầu với vi khuẩn từ đường tiêu hóa xâm nhập vào đường tiết niệu. Thuốc kháng sinh thường đủ để điều trị nhiễm trùng.

Ung thư bàng quang

Máu trong nước tiểu của bạn có màu đỏ tươi hoặc rất tối là dấu hiệu của ung thư bàng quang . Máu có thể xuất hiện một ngày và không tiếp theo.

Tiểu máu thường là triệu chứng duy nhất lúc đầu. Sau đó, đi tiểu có thể khó khăn hoặc đau đớn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tiểu máu và đi tiểu đau là triệu chứng của nhiều tình trạng ít nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng tiểu.

Tuy nhiên, các triệu chứng như vậy phải luôn luôn được báo cáo với bác sĩ của bạn.

Điều trị ung thư bàng quang phụ thuộc vào giai đoạn ung thư. Nếu ung thư đang ở giai đoạn tiến triển, việc phẫu thuật cắt bỏ bàng quang và thay thế bằng ung thư đôi khi là cần thiết.

Hóa trị, xạ trị và liệu pháp miễn dịch có thể là những lựa chọn khác, tùy thuộc vào một số yếu tố.

Nhiễm trùng thận

Thận của bạn thực hiện một số vai trò rất quan trọng. Ngoài việc giúp cơ thể thải chất thải dưới dạng nước tiểu, chúng còn giúp lọc các chất thải ra khỏi máu của bạn.

Viêm bể thận là một bệnh nhiễm trùng thận nặng, thường bắt đầu như nhiễm trùng tiểu. Nó có thể phát triển nếu nhiễm trùng trong bàng quang không được điều trị thành công.

Các triệu chứng bao gồm:

 • nước tiểu có máu hoặc đục
 • nước tiểu có mùi hôi
 • đi tiểu thường xuyên hoặc đau
 • sốt hoặc ớn lạnh

Nhiễm trùng thận có thể làm hỏng thận vĩnh viễn. Bạn có thể cần thuốc kháng sinh mạnh trong một tuần hoặc hơn để loại bỏ nhiễm trùng.

Sỏi thận

Sỏi thận là những khoáng chất nhỏ và cứng có thể hình thành trong thận của bạn. Chúng gây kích thích nội tạng và có thể khiến máu xuất hiện trong nước tiểu của bạn.

Nếu sỏi không di chuyển vào niệu quản, nó có thể không gây ra triệu chứng gì cả. Có thể có một lượng máu nhỏ trong nước tiểu của bạn, nhưng bạn có thể không nhìn thấy nó.

Một khi một viên đá đã di chuyển vào đường tiết niệu của bạn, bạn có thể cảm thấy đau đáng kể ở lưng, bên hoặc bụng. Đi tiểu có thể trở nên đau đớn và nước tiểu của bạn có thể có màu đỏ, hồng hoặc nâu.

Hình ảnh và xét nghiệm nước tiểu có thể giúp bác sĩ chẩn đoán sỏi thận. Trong một số trường hợp, tất cả những gì bạn có thể làm là uống nhiều nước và chờ cho viên đá đi qua.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, sóng âm thanh có thể giúp phá vỡ một hòn đá. Một ống nội soi niệu quản, một ống mỏng, linh hoạt, có thể được truyền qua niệu đạo của bạn để lấy sỏi hoặc phá vỡ nó thành những mảnh nhỏ để nó có thể đi qua một cách tự nhiên .

Viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm của mào tinh hoàn, ống ở phía sau tinh hoàn mang tinh trùng từ tinh hoàn đến ống dẫn tinh. Nó có thể đau đớn như bị đánh vào tinh hoàn.

Tình trạng có thể điều trị này cũng có thể dẫn đến máu trong tinh dịch của bạn và sưng tinh hoàn. Viêm mào tinh hoàn thường do nhiễm vi khuẩn. Nó có thể bắt đầu như một UTI hoặc STD, và nó có thể được điều trị bằng kháng sinh.

Viêm tinh hoàn

Viêm kết mạc tương tự như viêm mào tinh hoàn. Các triệu chứng bao gồm sưng một hoặc cả hai tinh hoàn, cũng như đau và đôi khi có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch. Bạn cũng có thể bị sốt và buồn nôn.

Viêm lan có thể phát triển từ nhiễm virus hoặc vi khuẩn, và nó có thể khá nghiêm trọng. Nếu không được điều trị đúng cách, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Thuốc kháng sinh có thể điều trị viêm lan do vi khuẩn, nhưng nghỉ ngơi và giảm đau là tất cả những gì bạn có thể làm cho viêm lan siêu vi.

Brachytherou

Brachytherou là một loại điều trị ung thư liên quan đến một thiết bị phát ra hạt phóng xạ gần một khối u ung thư. Nó có thể được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, nhưng tác dụng phụ có thể bao gồm máu trong nước tiểu và phân của bạn.

Các triệu chứng tiềm ẩn khác bao gồm rối loạn chức năng cương dương và các vấn đề đi tiểu. Nếu bác sĩ của bạn khuyên dùng phương pháp trị liệu bằng liệu pháp, hãy chắc chắn thảo luận về tất cả các rủi ro và lợi ích tiềm năng.

Chấn thương

Chấn thương dương vật có thể gây ra máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch. Nó có thể được gây ra bởi một tai nạn, chấn thương thể thao hoặc quan hệ tình dục thô.

Các triệu chứng khác có thể bao gồm đau, bầm tím hoặc các dấu hiệu đáng chú ý khác ở bên ngoài dương vật. Điều trị bất kỳ chấn thương dương vật như một cấp cứu y tế, và tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Một số loại bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhau có thể khiến máu xuất hiện trong tinh dịch của bạn. Chúng bao gồm lậu, mụn rộp sinh dục và chlamydia.

Trong hầu hết các trường hợp, STD được lây lan qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Các triệu chứng thường bao gồm đi tiểu đau hoặc rát. STD như chlamydia cũng có thể khiến bạn bị chảy dịch từ dương vật.

Nếu bạn nghi ngờ rằng các triệu chứng của bạn là do STD gây ra, hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ hoạt động nào có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Thuốc kháng khuẩn hoặc kháng vi-rút có thể cần thiết để điều trị tình trạng của bạn.

Đừng bỏ qua các triệu chứng của bạn. STD có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, bao gồm vô sinh và nhiễm trùng lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Thắt ống dẫn tinh

Một thắt ống dẫn tinh là một hình thức ngừa thai. Đó là một thủ tục phẫu thuật trong đó các ống trong tinh hoàn mang tinh trùng đến tinh dịch của bạn bị cắt, ngăn chặn bất kỳ tinh trùng nào đến được tinh dịch của bạn trước khi xuất tinh.

Mặc dù quy trình này thường an toàn và dung nạp tốt, một số tác dụng phụ ban đầu có thể bao gồm máu trong tinh dịch của bạn, đau nhẹ và sưng. Những triệu chứng này có xu hướng biến mất trong vài ngày.

Tập thể dục cực độ

Vận động viên marathon và các vận động viên khác tham gia tập luyện cực độ đôi khi có thể tìm thấy máu trong nước tiểu của họ. Đó thường là tình trạng tạm thời kéo dài dưới 72 giờ.

Tiểu máu do tập thể dục có thể phải làm với sự phá vỡ các tế bào hồng cầu trong cơ thể và mất nước .

Kết Luận

Mặc dù nhìn thấy máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch của bạn có thể gây khó chịu, hãy nhớ rằng đó là triệu chứng của một tình trạng có thể dễ dàng điều trị. Một đợt kháng sinh đơn giản có thể đủ để điều trị chảy máu và các triệu chứng khác.

Nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng của bạn và các lựa chọn điều trị có sẵn. Một bác sĩ tiết niệu có thể trả lời câu hỏi của bạn và đề nghị các xét nghiệm hoặc hình ảnh phù hợp để chẩn đoán tình trạng của bạn.

Đừng ngần ngại đặt lịch hẹn, đặc biệt nếu bạn có các triệu chứng khác, chẳng hạn như sốt hoặc đau. Bạn càng sớm tìm hiểu những gì gây chảy máu từ dương vật của bạn, bạn càng sớm có thể bắt đầu điều trị.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.