Rối loạn cương dương ở tuổi 30: Nguyên nhân và cách điều trị

Rối loạn cương dương là không có khả năng để đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đúng cách cho quan hệ tình dụcNói chung, nhiều người đàn ông cảm thấy xấu hổ khi trải qua rối loạn cương dương . Trong thực tế nhiều người miễn cưỡng tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế về tình trạng của các . Trên thực tế rối loạn cương dương có thể được khắc phục nếu biết nguyên nhân.

Có ba điều kiện có thể là dấu hiệu của rối loạn cương dương , đó là cương cứng kém mạnh mẽ hơn để họ không thể quan hệ tình dục, cương cứng kéo dài hơn hoặc cương cứng xảy ra thường xuyên hơn bình thường.

Rối loạn chức năng cương dương (ED) là một tình trạng gây khó khăn để có được và giữ một công ty cương cứng đủ để quan hệ tình dục. Mặc dù nó phổ biến hơn ở những người đàn ông lớn tuổi, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến một tỷ lệ khá lớn của những người đàn ông trẻ tuổi .

Rối loạn cương dương ở nam giới trẻ tuổi có thể được gây ra bởi hoặc liên quan đến một tình trạng thể chất hoặc tâm lý tiềm ẩn. Chủ động về việc chẩn đoán và bắt đầu điều trị, nếu cần thiết, là một bước đi khôn ngoan ở mọi lứa tuổi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá lý do Rối loạn cương dương có thể xảy ra ở độ tuổi 30 và bạn có thể làm gì với nó.

Rối loạn cương dương phổ biến ở độ tuổi 30 như thế nào?

Có thể gặp phải rối loạn cương dương nhẹ, thỉnh thoảng hoặc hoàn toàn ở mọi lứa tuổi. Trong khi rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về chủ đề này, ước tính có bao nhiêu người đàn ông trải nghiệm Rối loạn cương dương khác nhau.

Một Nghiên cứu năm 2004 Nguồn đáng tin cậytrong số khoảng 27.000 nam giới thấy rằng 11 phần trăm nam giới ở độ tuổi 30 bị Rối loạn cương dương. Một nghiên cứu nhỏ hơn năm 2013 được công bố trên Tạp chí Y học tình dục đưa ra ước tính cao hơn một chút - khoảng 1 trong 4 nam giới dưới 40 tuổi được phát hiện có một số dạng Rối loạn cương dương.

Trong khi hẹn hò, Nghiên cứu Lão hóa Nam Massachusetts Nguồn đáng tin cậyvẫn thường được trích dẫn trong các cuộc thảo luận về tỷ lệ hiện mắc Rối loạn cương dương. Nó phát hiện ra rằng ở tuổi 40, khoảng 17 phần trăm nam giới trải qua ít nhất là Rối loạn cương dương nhẹ.

Sự khác biệt giữa các nghiên cứu có thể là do một số yếu tố, chẳng hạn như sự khác biệt giữa các công cụ sàng lọc và bảng câu hỏi được sử dụng bởi các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, điều mà các nghiên cứu đồng ý là rủi ro Rối loạn cương dương có xu hướng tăng theo tuổi tác.

Tại sao rủi ro tăng theo tuổi?

Một trong những lý do chính khiến nguy cơ Rối loạn cương dương tăng theo tuổi là do chức năng cương dương phụ thuộc vào hệ thống cơ thể có xu hướng thay đổi theo tuổi.

Ví dụ, tuyến tiền liệt mở rộng là phổ biến ở những người đàn ông lớn tuổi và đôi khi là tác nhân gây ra các vấn đề về Rối loạn cương dương và xuất tinh. Khi tuyến tiền liệt lớn hơn, nó có thể chèn ép niệu đạo, ống dẫn nước tiểu và tinh dịch.

Tuổi tiến bộ cũng liên quan đến mức độ testosterone thấp hơn , một loại hormone quan trọng trong chức năng tình dục của nam giới và lưu thông kém hơn , có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục và hầu hết các khía cạnh của sức khỏe thể chất.

Nguyên nhân vật lý của Rối loạn cương dương

Trong số những người đàn ông trẻ tuổi, nguyên nhân của Rối loạn cương dương thường liên quan đến lối sống và sức khỏe nói chung. Một số yếu tố này bao gồm:

 • Béo phì. Béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim , tiểu đường loại 2 , xơ vữa động mạch và cholesterol cao . Mỗi điều kiện này có thể gây ra Rối loạn cương dương.
 • Hút thuốc. Hút thuốc có thể làm hỏng các mạch máu, gây khó khăn cho việc cương cứng.
 • Sử dụng rượu nặng. Rượu có thểgiảm lưu lượng máu Nguồn đáng tin cậy đến dương vật, gây Rối loạn cương dương.
 • Lối sống ít vận động. MộtNghiên cứu năm 2012 Nguồn đáng tin cậy nhận thấy rằng trong số những người đàn ông dưới 40 tuổi, những người ít vận động có nhiều khả năng gặp Rối loạn cương dương hơn những người hoạt động.

Các nguyên nhân thực thể khác có thể bao gồm huyết áp cao và rối loạn nội tiết tố như testosterone thấp .

Nguyên nhân tâm lý của Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương cũng có thể được gây ra bởi các vấn đề tâm lý hoặc cảm xúc, chẳng hạn như:

 • sự lo ngại
 • Phiền muộn
 • nhấn mạnh
 • vấn đề về mối quan hệ

Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến hormone và hệ thần kinh của bạn, đóng vai trò rất quan trọng trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng.

Lo lắng về hiệu suất cũng có thể đóng góp cho Rối loạn cương dương, đặc biệt là nếu bạn đã trải nghiệm Rối loạn cương dương trước đây và lo lắng về việc nó sẽ xảy ra lần nữa.

Biện pháp phòng ngừa

Bất kể nguyên nhân là gì, Rối loạn cương dương thường được điều trị với sự giúp đỡ của bác sĩ và một số thay đổi lối sống lành mạnh.

Nếu bạn gặp Rối loạn cương dương đôi khi hoặc thường xuyên, hãy cho bác sĩ của bạn biết . Cuộc trò chuyện có thể bao gồm một số lãnh thổ rất cá nhân, bao gồm:

 • lịch sử tình dục của bạn
 • hoạt động tình dục gần đây của bạn
 • bất kỳ vấn đề mối quan hệ bạn có thể gặp phải
 • câu hỏi về sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn

Bạn có thể được tư vấn để tham khảo ý kiến bác sĩ tiết niệu , chuyên về sức khỏe đường tiết niệu nam và nữ và sức khỏe sinh sản nam giới.

Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn mô tả các triệu chứng của bạn và làm một bài kiểm tra thể chất. Sau đó, họ sẽ xem xét các lựa chọn điều trị của bạn.

Thuốc theo toa

Các phương pháp điều trị đầu tay cho Rối loạn cương dương bao gồm thuốc uống , chẳng hạn như sildenafil (Viagra) và tadalafil (Cialis). Tại Hoa Kỳ, những loại thuốc này chỉ có sẵn theo toa và có thể không được bảo hiểm.

Nếu có sẵn, dùng một dạng thuốc Rối loạn cương dương thông thường có thể giúp giảm chi phí.

Thuốc uống hoạt động bằng cách khuyến khích lưu lượng máu đến dương vật để đáp ứng với kích thích tình dục. Chúng có thể gây ra tác dụng phụ . Bác sĩ có thể điều trị cho bạn về tình trạng sức khỏe tiềm ẩn và đề nghị thay đổi lối sống trước khi kê đơn thuốc uống.

Bổ sung

Nếu bạn không muốn dùng thuốc theo toa, bạn có thể muốn thử điều trị không kê đơn (OTC) . Một số chất bổ sung thảo dược, như L-arginine và yohimbe , có thể hữu ích, mặc dù chúng không được FDA chấp thuận.

Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước. Họ có thể giúp bạn tìm hiểu liệu có một tình trạng tiềm ẩn gây ra Rối loạn cương dương hay không và liệu các phương pháp điều trị OTC có an toàn cho bạn hay không.

Thay đổi lối sống

Thay đổi lối sống cũng có thể cải thiện chức năng tình dục, đặc biệt là nếu bạn trẻ hơn. Ví dụ, bác sĩ của bạn có thể đề nghị như sau:

 • Tập thể dục hàng ngày .
 • Bỏ thuốc lá .
 • Duy trì cân nặng khỏe mạnh .
 • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh .
 • Hạn chế uống rượu .
 • Nhận giấc ngủ đầy đủ .
 • Destress với sự giúp đỡ của các hoạt động như thiền hoặc yoga .

Phương pháp điều trị khác

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị các loại điều trị khác nhau. Chúng có thể bao gồm:

 • điều trị tiêm
 • liệu pháp thay thế testosterone
 • bơm dương vật để kích hoạt cương cứng
 • cấy ghép dương vật có thể được sử dụng để kiểm soát thời gian cương cứng của bạn

Chia sẻ với bạn đời về Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể là một chủ đề khó khăn và cảm xúc để thảo luận với đối tác. Bình tĩnh và thực tế về nó có thể giúp cả hai bạn đối phó với nó một cách chủ động và tích cực. Như với bất kỳ thách thức mối quan hệ nào, một chìa khóa để vượt qua nó là giao tiếp lành mạnh .

Hãy cởi mở và trung thực về cảm giác của bạn, và mời đối tác của bạn làm điều tương tự. Để lại không gian cho đối tác của bạn để hỏi bất kỳ câu hỏi nào và đừng ngại chia sẻ những gì bạn đã học về Rối loạn cương dương. Điều này có thể giúp giảm bớt bất kỳ mối quan tâm hoặc hiểu lầm về nguyên nhân của Rối loạn cương dương.

Kết luận

Rối loạn chức năng cương dương có thể gây rối, đặc biệt là khi nó xảy ra ở nam giới trẻ tuổi. Và bởi vì Rối loạn cương dương có rất nhiều nguyên nhân tiềm tàng, đôi khi có thể mất một chút công việc thám tử để tìm nguồn gốc của nó và phát triển một kế hoạch điều trị hiệu quả.

Hãy kiên nhẫn và yêu cầu sự kiên nhẫn từ đối tác của bạn. Hãy nhớ rằng Rối loạn cương dương là một tình trạng phổ biến và thường có thể điều trị được. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để tìm ra kế hoạch điều trị tốt nhất cho bạn.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.