[Viêm Balan] là gì? Tại sao viêm balan lại dễ gặp ở Nam giới

Viêm Balan là sưng bao quy đầu, hoặc đầu dương vậtViêm Balan ảnh hưởng đến khoảng 1 trên 20 nam giới .

Viêm Balan phần lớn xảy ra ở những người đàn ông không cắt bao quy đầu. Nó có thể đau đớn, nhưng nó thường không nghiêm trọng. Nó thường có thể được làm giảm bằng cách sử dụng thuốc bôi.

Nguyên nhân gây viêm balan phát triển?

Viêm Balan là viêm thường do nhiễm trùng hoặc tình trạng da mãn tính. Vệ sinh không đúng cách có thể góp phần gây kích ứng da. Cả việc làm sạch không đầy đủ và làm sạch quá nhiều có thể thêm vào vấn đề này. Tình trạng này thường được gây ra bởi sự phát triển quá mức của vi khuẩn hoặc nấm men. Bao quy đầu của dương vật là nơi lý tưởng cho những sinh vật này phát triển vì nó có thể giữ độ ẩm xung quanh đầu dương vật.

Chấn thương ở đầu dương vật hoặc bao quy đầu có thể gây sưng và khó chịu.

Kích thích trong khu vực bị viêm balan cũng có thể gây viêm balan. Kích ứng có thể được gây ra bởi:

 • Không rửa xà phòng hoàn toàn khỏi dương vật của bạn sau khi tắm
 • Sử dụng xà phòng thơm để làm sạch dương vật của bạn
 • Sử dụng xà phòng làm khô da
 • Sử dụng các loại nước thơm hoặc thuốc xịt vào dương vật của bạn

Một số thuốc nhuận tràng, thuốc ngủ, thuốc giảm đau và kháng sinh có thể gây viêm balan là tác dụng phụ. Đây được gọi là một vụ phun trào thuốc cố định.

Các nguyên nhân khác của viêm balan bao gồm:

 • Viêm khớp phản ứng
 • Tiểu đường không kiểm soát
 • Nhiễm trùng lây qua đường tình dục như giang mai , trichomonas và lậu

Triệu chứng viêm balan

Sưng và đỏ bao quy đầu có thể chỉ ra viêm balan. Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

 • Bao quy đầu thắt chặt
 • Bộ phận sinh dục ngứa
 • Đau ở vùng sinh dục
 • Đau da trên dương vật

Sưng đầu dương vật của bạn có thể gây áp lực lên niệu đạo của bạn . Điều này có thể gây ra đi tiểu đau đớn .

Chẩn đoán viêm balan

Viêm Balan thường có thể được chẩn đoán khi khám thực thể vì hầu hết các triệu chứng của nó đều có thể nhìn thấy. Nếu bạn đã xuất viện, bác sĩ có thể lấy một mẫu của nó bằng tăm bông hoặc lấy mẫu nước tiểu. Họ sẽ kiểm tra sự hiện diện của tế bào vi khuẩn hoặc nấm. Điều này giúp xác định nguyên nhân của viêm balan.

Khi nguyên nhân của viêm balan là một tình trạng da mãn tính, bác sĩ có thể thực hiện sinh thiết . Để sinh thiết, bác sĩ sẽ lấy một mảnh mô nhỏ ra khỏi dương vật để kiểm tra xem nó có bị bệnh không. Bạn sẽ được gây tê cục bộ trước khi bác sĩ lấy mẫu.

Điều trị viêm balan

Ngừng sử dụng tất cả các loại xà phòng thơm, nước thơm hoặc bột, vì chúng thường là một nguyên nhân gây kích ứng bao quy đầu. Chỉ sử dụng nước ấm để làm sạch.

Thuốc

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ có thể sẽ kê toa một loại kem chống ngứa. Kem này giúp ngăn chặn ngứa và viêm.

Nếu bạn bị nhiễm trùng, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống nấm để giúp loại bỏ nó. Đây có thể là tất cả những gì bạn cần để ngăn chặn viêm, sưng, ngứa và tiết dịch.Bác sĩ cũng có thể kê toa kem thuốc với steroid để giảm viêm.

Điều trị không kê đơn

Bạn có thể thử tự điều trị viêm balan bằng hỗn hợp giấm pha loãng và dung dịch Burow được bôi lên vùng bị nén. Hỗn hợp này hoạt động như một chất làm se. Chất làm se da khiến da bị co lại, giúp giảm kích ứng.

Viêm balan của bạn có thể được gây ra bởi một loại nấm (một loại nhiễm trùng nấm men ). Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một loại kem chống nấm có chứa nystatin, clotrimazole hoặc terbinafine.

Mua một loại kem chống nấm.

Các steroid tại chỗ có chứa hydrocortison cũng có thể hữu ích. Mua cho một cái bây giờ.

Nếu bạn đang thử các phương pháp điều trị không kê đơn, không sử dụng chúng lâu hơn hai tuần. Nếu bạn không cải thiện, hãy gặp bác sĩ để đánh giá. Điều quan trọng là đảm bảo bạn không gặp vấn đề nghiêm trọng hơn về sức khỏe.

Biến chứng của viêm balan

Tìm kiếm điều trị nhanh chóng để giảm cơ hội phát triển các biến chứng do viêm balan. Các biến chứng có thể xảy ra bao gồm:

 • Sẹo ở lỗ dương vật
 • Co rút bao quy đầu đau
 • Cung cấp máu không đủ cho dương vật

Viêm da dị ứng có thể là một nguyên nhân gây viêm balan liên quan đến ngứa cực kỳ, phát ban , nổi mề đay và da bị viêm. Viêm này có thể dẫn đến sẹo. Mô sẹo ở lỗ dương vật có thể làm cho lỗ mở bị thu hẹp. Điều này có thể dẫn đến khó chịu kéo dài và khó tiểu.

Hẹp bao quy đầu

Một số bao quy đầu của nam giới không rút lại ngay cả sau khi điều trị. Tình trạng này được gọi là hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu không phải là kết quả của viêm balan cấp tính, mà là do viêm balan lâu dài (mãn tính).

Trong một số trường hợp, nhiễm trùng phim không được điều trị cần phẫu thuật. Phẫu thuật có thể liên quan đến việc cắt một khe dọc theo đỉnh bao quy đầu để tách nó ra khỏi dương vật. Các phẫu thuật khác yêu cầu cắt bao quy đầu , cắt bỏ hoàn toàn bao quy đầu. Bạn càng sớm giải quyết viêm balan, triển vọng của bạn sẽ càng tốt.

Cách phòng ngừa viêm balan

Ngăn ngừa viêm balan dễ dàng như thực hành vệ sinh đúng cách. Tắm mỗi ngày, đặc biệt là sau khi bạn đổ mồ hôi hoặc quan hệ tình dục. Bạn cũng có thể ngăn ngừa viêm balan bằng cách:

 • Tránh sử dụng các sản phẩm thơm hoặc khử mùi trên dương vật của bạn
 • Làm khô hoàn toàn dương vật sau khi tắm

Quan điểm

Các triệu chứng viêm Balan chỉ có thể kéo dài một vài ngày nếu bạn giải quyết chúng ngay khi bạn nhận ra chúng. Viêm balan trong thời gian dài có thể là một nguyên nhân gây lo ngại. Những trường hợp dài hơn thường có thể được điều trị bằng thuốc theo toa hoặc điều trị không kê đơn. Nhưng chẩn đoán đúng là rất quan trọng.

Hầu hết các trường hợp viêm balan có thể được giải quyết với cải thiện vệ sinh và sử dụng thuốc bôi.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.