Xuất tinh sớm, căn bệnh khó nói của đàn ông

Xuất tinh sớm là hiện tượng rất phổ biến ở đàn ông, thể hiện khi quan hệ với người bạn đời không kéo dài được thời gian như mong muốn. Tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng xuất tinh sớm lại khiến nhiều bệnh nhân lo lắng vì đời sống tình dục không như ý. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin về nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách điều trị.

Biểu hiện của xuất tinh sớm

Biểu hiện chính là xuất tinh không kiểm soát trước hoặc ngay sau khi bắt đầu giao hợp. Quý ông xuất tinh sớm trước thời điểm mong muốn dù chỉ mới bắt đầu có những kích thích tình dục tối thiểu.

Theo các chuyên gia, thời gian “yêu” trung bình của 1 quý ông khỏe mạnh thường kéo dài trong khoảng thời gian 15-25 phút. Tuy nhiên, nếu thời gian “lâm trận” chỉ từ 1-2 phút, thậm chí là ngắn hơn thì đây là biểu hiện của xuất tinh sớm.

Kiểm soát xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh lý hoàn toàn có thể khắc phục được với những phương pháp chống xuất tinh sớm như sau:

 

 • Phương pháp điều chỉnh hành vi:

 

Trong một số trường hợp, liệu pháp điều trị xuất tinh sớm có thể bao gồm thực hiện các bước đơn giản, chẳng hạn như thủ dâm 1 hoặc 2 giờ trước khi giao hợp để bạn có thể trì hoãn xuất tinh khi quan hệ. Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên tránh giao hợp nhiều lần trong một khoảng thời gian.

 

 • Bài tập sàn chậu
  - Cơ sàn chậu nam

Cơ sàn chậu yếu có thể làm giảm khả năng trì hoãn xuất tinh của bạn. Các bài tập sàn chậu (bài tập Kegel) có thể giúp tăng cường các cơ này.

Để thực hiện các bài tập này:

 • Hoàn thiện kỹ thuật của bạn. Siết chặt cơ sàn chậu, giữ co trong ba giây và sau đó thư giãn trong ba giây. Hãy thử một vài lần liên tiếp. Khi cơ bắp của bạn khỏe hơn, hãy thử tập các bài tập Kegel khi ngồi, đứng hoặc đi bộ.
 • Duy trì sự tập trung của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy tập trung vào việc thắt chặt chỉ các cơ sàn chậu của bạn. Cẩn thận không làm cong các cơ ở bụng, đùi hoặc mông. Tránh nín thở. Thay vào đó, hãy thở tự do trong các bài tập.
 • Lặp lại 3 lần một ngày. Mục tiêu cho ít nhất ba bộ 10 lần lặp lại mỗi ngày.

 • Bao cao su

Bao cao su có thể làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, có thể giúp trì hoãn xuất tinh.

Thuốc

 • Thuốc gây tê tại chỗ

 

Các loại kem gây tê và thuốc xịt có chứa chất gây tê, chẳng hạn như benzocaine, lidocaine hoặc prilocaine, đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Những sản phẩm này được áp dụng cho dương vật 10 đến 15 phút trước khi quan hệ để giảm cảm giác và giúp trì hoãn xuất tinh.

Mặc dù các thuốc gây tê tại chỗ có hiệu quả và dung nạp tốt, nhưng chúng có tác dụng phụ tiềm ẩn. Ví dụ, một số đàn ông báo cáo mất nhạy cảm tạm thời và giảm khoái cảm tình dục.

 

 • Thuốc uống

 

Nhiều loại thuốc có thể trì hoãn cực khoái. 

 • Thuốc chống trầm cảm. Một tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm nhất định là cực khoái bị trì hoãn.
 • Thuốc giảm đau. Tramadol (Ultram) là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị đau. Nó cũng có tác dụng phụ làm trì hoãn xuất tinh. Tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm buồn nôn, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt.
 • Thuốc ức chế phosphodiesterase-5. Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương, chẳng hạn như sildenafil (Viagra, Revatio), tadalafil (Cialis, Adcirca) hoặc vardenafil (Levitra, Staxyn), cũng có thể giúp xuất tinh sớm. Tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm đau đầu, đỏ bừng mặt và khó tiêu. 

 

Lời khuyên từ bác sĩ

 

Khi xuất tinh sớm, bạn có thể cảm thấy mình mất đi một số sự gần gũi được chia sẻ với bạn tình. Bạn có thể cảm thấy tức giận, xấu hổ và buồn bã, và quay lưng lại với đối tác của bạn.

Đối tác của bạn cũng có thể khó chịu với sự thay đổi trong sự thân mật tình dục. Xuất tinh sớm có thể khiến đối tác cảm thấy ít kết nối hoặc bị tổn thương.Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa và chia sẻ về vấn đề này để đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Phương pháp điều trị khác

Một số phương pháp điều trị y học thay thế đã được nghiên cứu, bao gồm yoga, thiền và châm cứu. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để đánh giá hiệu quả của các liệu pháp này.

Hãy liên hệ với bác sĩ khi cần

Đàn ông đôi khi cảm thấy xấu hổ khi nói về các vấn đề tình dục, nhưng bạn có thể tin rằng bác sĩ của bạn đã có những kinh nghiệm và thấu hiểu rất nhiều vấn đề tương tự với nhiều người đàn ông khác. Xuất tinh sớm là một tình trạng rất phổ biến - và có thể điều trị -.

Sẵn sàng nói về xuất tinh sớm sẽ giúp bạn có được phương pháp điều trị cần thiết để đưa đời sống tình dục của bạn trở lại đúng hướng. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị để tận dụng tối đa cuộc hẹn của bạn.

Kết luận

Quyết định nói chuyện với bác sĩ của bạn là một bước quan trọng.  Mặc dù xuất tinh sớm có thể gây căng thẳng và lo lắng trong mối quan hệ, nhưng đó là một tình trạng có thể điều trị.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.