[Tư vấn] Mọi điều cần biết về nhiễm trùng nấm men dương vật

Nhiễm trùng nấm men dương vật là gì?

Nhiễm trùng nấm men thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn. Nhưng nó có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, kể cả nam giới. Nhiễm nấm men dương vật, nếu không được điều trị. Có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng đau đớn, khó chịu và gây tâm lý xấu hổ. Nó cũng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan vào máu của bạn. Các loại thuốc không kê đơn (OTC) thường có thể loại bỏ nhiễm trùng nấm men. Và một số bước phòng ngừa cơ bản có thể giúp bạn tránh được tình trạng khá phổ biến này.

Các triệu chứng của nhiễm trùng nấm men dương vật là gì?

Các triệu chứng ban đầu của nhiễm trùng nấm dương vật thường bao gồm phát ban đỏ. Đôi khi có các mảng trắng, sáng bóng trên dương vật. Da trên dương vật có thể ẩm ướt. Một chất trắng dày có thể được tìm thấy dưới bao quy đầu hoặc các nếp gấp khác của da. Bạn cũng có thể cảm thấy ngứa và cảm giác nóng rát trên dương vật của bạn.

Đỏ, ngứa và đau ở dương vật có thể là dấu hiệu của các tình trạng nghiêm trọng khác. Bao gồm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Vì vậy đừng bỏ qua các triệu chứng một khi chúng xuất hiện. Một bác sĩ tiết niệu hoặc bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể chẩn đoán tình trạng, thường trong một cuộc hẹn duy nhất.

Điều gì gây ra nhiễm trùng nấm men dương vật?

Nhiễm trùng nấm men là do một loại nấm gọi là candida . Một lượng nhỏ candida thường có trên cơ thể. Tất cả chỉ cần một sự phát triển quá mức của candida có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men. Một môi trường ẩm là lý tưởng cho candida lây lan.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của nhiễm trùng nấm dương vật là quan hệ tình dục không an toàn với người phụ nữ bị nhiễm nấm âm đạo. Bạn cũng có thể phát triển một nấm men mà không có hoạt động tình dục. Vệ sinh kém có thể làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng nấm men

Các yếu tố nguy cơ của nhiễm trùng nấm men dương vật là gì?

Ngoài quan hệ tình dục với bạn tình bị nhiễm nấm men. Một số yếu tố nguy cơ khác có thể làm tăng khả năng bạn bị nhiễm trùng nấm men dương vật. Không được cắt bao quy đầu là một yếu tố rủi ro chính. Vì khu vực dưới bao quy đầu có thể là nơi sinh sản của nấm candida. Nếu bạn không tắm thường xuyên hoặc vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách, bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm.

Các yếu tố nguy cơ khác bao gồm sử dụng kháng sinh kéo dài, bị tiểu đường hoặc béo phì . Nếu bạn có một hệ thống miễn dịch bị suy giảm do điều trị ung thư , HIV hoặc lý do khác. Bạn cũng có thể có nguy cơ nhiễm trùng nấm men cao hơn.

Chuẩn đoán nhiễm trùng nấm men dương vật

Bác sĩ sẽ kiểm tra bộ phận sinh dục của bạn và xem xét các triệu chứng của bạn. Một số chất màu trắng hình thành trên dương vật có thể được kiểm tra dưới kính hiển vi hoặc nuôi cấy để xác nhận loại nấm gây ra các triệu chứng của bạn.

Nếu bạn không thể đến gặp bác sĩ hoặc bác sĩ tiết niệu. Hãy xem xét đến một trung tâm chăm sóc sức khỏe để thăm khám và điều trị càng sớm, điều này sẽ giúp bạn tránh được các biến chứng. Đừng tự chẩn đoán và tự bắt đầu điều trị, nếu có triệu chứng nhiễm trùng nấm men, hãy đi khám bác sĩ ngay

Làm thế nào để bạn điều trị nhiễm trùng nấm men dương vật?

Trong hầu hết các trường hợp, thuốc mỡ và kem bôi chống nấm tại chỗ là đủ để loại bỏ nhiễm trùng. Nhiều loại kem chống nấm được khuyên dùng cho nhiễm trùng nấm men bao gồm:

  • Miconazole ( Lotrimin AF , Cruex, Desenex , Ting Antifungal )
  • Imidazole ( Canesten , Selezen)
  • Clotrimazole ( Lotrimin AF , Anti-Fungal, Cruex, Desenex , Lotrimin AF Ringworm )

Hầu hết trong số này có sẵn dưới dạng thuốc OTC, có nghĩa là bạn sẽ không cần đơn thuốc. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, hoặc viêm nhiễm lâu dài có thể cần dùng thuốc tăng cường theo toa. Fluconazole đường uống (Diflucan) và kem hydrocortison có thể được khuyên dùng trong các bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng chẳng hạn như viêm balan.

Nếu các thuốc mỡ chống nấm không có tác dụng với tình trạng viêm nhiễm của bạn và bạn không được cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên cắt bao quy đầu. Mặc dù phẫu thuật này thường được thực hiện trên trẻ sơ sinh, nhưng nó có thể được thực hiện một cách an toàn với một người đàn ông ở mọi lứa tuổi. Nhiễm trùng nấm men vẫn có thể tái phát ngay cả khi bạn đã điều trị chúng . Nếu điều này xảy ra hãy trao đổi với bác sĩ ngay hoặc tìm đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe để thăm khám

Các biến chứng của nhiễm trùng nấm men dương vật là gì?

Một trong những biến chứng tiềm ẩn của nhiễm trùng nấm men dương vật là viêm balan. Viêm Balan là tình trạng viêm bao quy đầu hoặc đầu dương vật. Bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm balan. Nếu viêm balan không được điều trị hiệu quả, sẹo bao quy đầu có thể xảy ra. Nó cũng có thể gây ra sự kết dính trên dương vật. Tình trạng có thể gây đau và làm cho việc đi tiểu khó khăn hơn. Nếu không được điều trị, viêm balan có thể gây sưng và đau .

Nếu không được chữa trị kịp thời nhiễm trùng nấm men có thể xâm nhập vào máu gây nguy hiểm đến tính mạng. Nó phổ biến hơn ở những người đàn ông có hệ thống miễn dịch yếu. Nếu bạn đã  sử dụng ống thông tiểu để đi tiểu, bạn có thể phải đối mặt với bệnh nấm candida xâm nhập vào máu. Thuốc kháng nấm đường uống có thể cần thiết trong vài tuần, trong một số trường hợp, cần dùng thuốc tiêm tĩnh mạch .

Nhiễm trùng nấm men dương vật kéo dài bao lâu?

Nếu nhiễm trùng nấm men của bạn được điều trị sớm và thuốc chống nấm có hiệu quả với viêm nhiễm của bạn, bệnh có thể khỏi trong vòng một tuần. Nếu bạn có quan hệ tình dục, vợ, chồng hoặc bạn tình của bạn của bạn cũng cần được điều trị nhiễm trùng nấm men để tránh lây nhiêm.

Nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men tái phát và bạn có thể loại trừ các nguyên nhân như vệ sinh và quan hệ tình dục. Hãy nói chuyện với bác sĩ về các nguyên nhân khác có thể. Bạn có thể có một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh tiểu đường. Đàn ông nói chung ít có khả năng bị nhiễm nấm men hơn phụ nữ.

Làm thế nào để bạn ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men dương vật?

Bạn có thể  ngăn ngừa nhiễm trùng nấm dương vật bằng cách hạn chế tiếp xúc tình dục với người bị nhiễm nấm men. Bạn cũng nên hạn chế quan hệ tình dục với bất cứ ai trong khi bạn bị nhiễm trùng nấm men.

\

Để tránh bị nhiễm trùng nấm men, hãy làm như sau:

  • Đeo bao cao su để giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng nấm men.
  • Chung thủy một vợ một chồng để giảm nguy cơ nhiễm trùng nấm men.
  • Giữ vệ sinh cá nhân thật tốt. Giữ cho dương vật và bộ phận sinh dục của bạn sạch sẽ, khô ráo.
  • Nếu bạn không cắt bao quy đầu, hãy làm sạch dưới bao quy đầu bằng xà phòng và nước và đưa bao quy đầu về vị trí bình thường sau khi bạn quan hệ tình dục.

Lời khuyên

Nhiễm trùng nấm men dương vật không phổ biến. Nó có thể là kết quả của việc vệ sinh cá nhân kém hoặc quan hệ tình dục không có bao cao su với người bị nhiễm nấm âm đạo. Các triệu chứng bao gồm các mảng trắng nhỏ và đỏ trên da, có thể ngứa hoặc nóng rát. Trong hầu hết các trường hợp, thuốc mỡ và kem bôi chống nấm tại chỗ có thể điều trị viêm nhiễm.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *