7 Lầm tưởng phổ biến về khả năng sinh sản của nam giới, đọc để biết sự thật

Có rất nhiều lời truyền miệng về khả năng sinh sản của nam giới mà không có tính xác thực.

Khả năng sinh sản là một yếu tố rất quan trọng đối với các cặp vợ chồng muốn có con. Nhiều lời truyền miệng về khả năng sinh lý của đàn ông cũng như các mẹo sớm có con được lan truyền trong dân gian những không được kiểm chứng gây nhiều lầm tưởng cho đấng mày râu và hoang mang tâm lý cho các cặp đôi.

Những lầm tưởng và sự thật xung quanh khả năng sinh sản của nam giới là gì? Cùng xem bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhé

1. Đàn ông khỏe mạnh phải có tinh trùng khỏe mạnh

 

Trên thực tế, chỉ 14% tinh trùng nam giới khỏe mạnh có hình thái bình thường. Điều này có thể được nhìn thấy từ kích thước, hình dạng và khả năng di chuyển. Tình trạng tốt của tinh trùng còn được nhìn thấy từ phần cổ mỏng có kích thước từ 1-2 micromet. Ngoài ra, có sự nhanh nhẹn của chuyển động (khả năng di chuyển) chỉ có khoảng 40 phần trăm tổng số tinh trùng.

Tinh trùng khỏe mạnh hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

2. Vô sinh của nam giới có tính chất di truyền

 

Theo dr. Janelle Luk, đến từ Neway Fertility ở Manhattan, Mỹ, một trong những yếu tố gây vô sinh là tiền sử gia đình. Nếu cha mẹ của bạn cảm thấy khó khăn trong việc sinh con, thì đừng ngạc nhiên nếu bạn cũng trải qua điều đó ngay bây giờ.

Ví dụ, các yếu tố vô sinh nam có thể được truyền từ ông sang cha sau đó truyền sang con cái. Rối loạn gen liên kết Y đơn lẻ là tình trạng một người đàn ông chỉ truyền bệnh hoặc rối loạn dành riêng cho con trai mình.

Chính vì vậy nên khám bác sĩ nếu gia đình có tiền sử có người khó có con hoặc vô sinh.

3. Thừa cân gây vô sinh

 

Hầu hết mọi người tin rằng béo phì có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng. Mặc dù cơ thể quá gầy cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Điều này có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố và dinh dưỡng kém.

Kết quả từ một nghiên cứu hội nghị của Hiệp hội Sinh sản và Phôi thai người châu Âu năm 2018 tại Barcelona, ​​cho thấy những người đàn ông có chỉ số BMI tối ưu từ 20 đến 25 có lượng tinh trùng bình thường so với những người thừa cân hoặc thiếu cân.

4. Sử dụng các chất bổ sung có chứa testosterone làm tăng khả năng sinh sản

 

Theo TS. Thomas A. Molinaro, một nhà nội tiết sinh sản, sử dụng các chất bổ sung có chứa testosterone thực sự làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Những chất bổ sung như vậy có thể làm tăng hưng phấn và năng lượng nam giới, nhưng lại ngăn chặn khả năng sản xuất testosterone một cách tự nhiên của cơ thể.

Thay vì tăng khả năng sinh sản, những chất bổ sung này thực sự có thể giết chết sản xuất tinh trùng.

5. Một số vấn đề sức khỏe không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Các bệnh mãn tính như tiểu đường và xơ gan có thể ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh của nam giới do tổn thương dây thần kinh và xuất tinh ngược dòng .

Các cơ trong bàng quang thường đóng lại khi xuất tinh để ngăn tinh trùng xâm nhập. Tuy nhiên, trong xuất tinh ngược dòng , tinh trùng quay trở lại bàng quang do cơ không hoạt hóa được.

6. Nếu xuất tinh bình thường thì không có vấn đề gì về tinh trùng.

 

Tiến sĩ S. Zev Williams, từ Trung tâm Y tế Đại học Columbia, nói rằng  tinh trùng có kích thước siêu nhỏ. Việc có hay không có vấn đề với tinh trùng phải được xem xét thông qua các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, mặc dù xuất tinh bình thường nhưng không hẳn là có vấn đề về tinh trùng.

Cách duy nhất để khẳng định khả năng sinh sản của nam giới là phân tích tinh trùng, phương pháp này phải được quan sát dưới kính hiển vi. Vì vậy, không thể xác định được chất lượng tinh trùng bằng mắt thường.

7. Sử dụng đồ lót có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

 

Một số người cho rằng việc lựa chọn quần lót nam có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Mặc dù loại quần áo mà đàn ông mặc thường không được lưu tâm. Họ chỉ chọn đồ lót họ thích hoặc cảm thấy thoải mái.

Greg Sommer, giám đốc khoa học của Sandstone Diagnostics Inc nhấn mạnh, bìu phải có nhiệt độ mát hơn nhiệt độ cơ thể. Nhưng, điều đó không có nghĩa là nam giới không nên mặc đồ lót. Chỉ là bạn phải chọn đồ lót bằng chất liệu cotton và tránh đồ lót quá chật.

Trên đây, đó là những lầm tưởng và sự thật về khả năng sinh sản của nam giới. Bạn đã nghe về những điều nào rồi? Hãy tỉnh táo trước các thông tin lan truyền trên internet hiện giờ để tránh hoang mang. Có một lối sống sinh hoạt phù hợp và lành mạnh sẽ góp phần gia tăng số lượng tinh trùng tốt đáng kể phục vụ kế hoạch mang thai của gia đình bạn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để không bị các thông tin làm cho nhiễu loạn tinh thần nhé.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.