[Tư vấn] 3 Biện pháp điều trị dứt điểm rối loạn cương dương?

Rối loạn chức năng cương dương (ED) là không có khả năng dương vật đủ cương cứng đủ để có quan hệ tình dục. Đôi khi nó được gọi là "bất lực".

Rối loạn cương dương là gì?

Nhiều người đàn ông xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương trong thời gian căng thẳng. Tuy nhiên, đây có thể là một dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe nguy hiểm. .

Biểu hiện rối loạn cương dương

 

Rối loạn cương dương có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị cương cứng . Sự cương cứng là kết quả của việc tăng lưu lượng máu vào dương vật của bạn . Lưu lượng máu thường được kích thích bởi suy nghĩ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với dương vật của bạn.

Khi một người đàn ông bị kích thích tình dục , các cơ ở dương vật thư giãn. Điều này cho phép tăng lưu lượng máu qua các động mạch dương vật, lấp đầy hai buồng bên trong dương vật.

Sự cương cứng kết thúc khi các cơ co lại và máu tích tụ có thể chảy ra qua các tĩnh mạch dương vật.

Nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra rối loạn cương dương, Nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 • Bệnh tim mạch
 • Bệnh tiểu đường
 • Tăng huyết áp , hoặc huyết áp cao
 • Cholesterol cao
 • Béo phì
 • Nồng độ testosterone thấp hoặc mất cân bằng hormone khác
 • Bệnh thận
 • Sự lo ngại, Phiền muộn
 • Vấn đề về mối quan hệ với người yêu
 • Những loại thuốc dùng để điều trị huyết áp cao hoặc trầm cảm
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Sử dụng ma túy
 • Tiêu thụ quá nhiều rượu
 • Sử dụng thuốc lá
 • Bệnh Parkinson hoặc bệnh đa xơ cứng (MS)
 • Tổn thương vùng xương chậu do chấn thương hoặc phẫu thuật
 • Bệnh Peyronie , khiến mô sẹo phát triển trong dương vật

 

Cách chữa rối loạn cương dương

 

Điều trị rối loạn cương dương sẽ phụ thuộc vào tình trạng của từng người.

1. Thuốc

 

Bác sĩ có thể kê toa thuốc để giúp bạn kiểm soát các triệu chứng của rối loạn cương dương.

Thuốc được sử dụng cho các bệnh khác có thể gây biến chứng rối loạn cương dương. Nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc của bạn và liệu chúng có thể gây ra các triệu chứng của bạn. Không bao giờ ngừng dùng thuốc mà không được sự cho phép của bác sĩ trước. 

Thuốc diều trị rối loạn cương dương có thể gây ra tác dụng phụ. Nếu bạn đang gặp tác dụng phụ khó chịu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Họ có thể đề nghị một loại thuốc khác.

2. Trị liệu tâm lý

Một số yếu tố tâm lý có thể gây ra rối loạn cương dương, bao gồm:

 • Nhấn mạnh
 • Sự lo ngại
 • Rối loạn căng thẳng sau chấn thương 
 • Phiền muộn

Nếu bạn đang trải qua rối loạn tâm lý, bạn nên nói chuyện với bác sĩ. Qua nhiều buổi, bạn và bác sĩ trị liệu sẽ thảo luận về vấn đề:

 • Yếu tố căng thẳng hoặc lo lắng lớn
 • Cảm xúc của bạn xung quanh tình dục
 • Xung đột tiềm thức có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc tình dục của bạn

Nếu rối loạn cương dương ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn , hãy nói chuyện với bác sĩ. Tư vấn của bác sĩ về mối quan hệ có thể giúp bạn và đối tác kết nối lại tình cảm, điều này cũng có thể giúp cải thiện triệu chứng rối loạn cương dương của bạn.

Triệu chứng rối loạn cương dương

Bạn có thể bị rối loạn cương dương nếu bạn thường xuyên có:

 • Rắc rối khi cương cứng
 • Khó duy trì sự cương cứng trong các hoạt động tình dục
 • Giảm hứng thú trong tình dục

Các rối loạn tình dục khác liên quan bao gồm:

 • Xuất tinh sớm
 • Xuất tinh chậm
 • Vô cảm , hoặc không có khả năng đạt được cực khoái sau khi kích thích phong phú

Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, đặc biệt là nếu chúng đã kéo dài từ 3 tháng trở lên. Họ có thể giúp xác định xem các triệu chứng của bạn có phải do một tình trạng tiềm ẩn cần điều trị hay không.

Khám sức khỏe định kỳ

Bạn cần có một cuộc kiểm tra thể chất định kỳ trong đó bác sĩ sẽ lắng nghe tim và phổi của bạn, kiểm tra huyết áp và kiểm tra tinh hoàn và dương vật của bạn . Họ cũng có thể đề nghị kiểm tra trực tràng để kiểm tra tuyến tiền liệt của bạn .

Xét nghiệm rối loạn cương dương

Kiểm tra rối loạn cương dương có thể bao gồm nhiều bước khác nhau, bao gồm kiểm tra thể chất và lấy tiền sử sức khỏe và tình dục của bạn. Các xét nghiệm bổ sung có thể được thực hiện để xác định xem các triệu chứng của bạn có phải do một tình trạng tiềm ẩn gây ra hay không.

Bác sĩ của bạn có thể thực hiện xét nghiệm bổ sung để giúp chẩn đoán tình trạng của bạn. Các xét nghiệm có thể bao gồm:

 • Siêu âm
 • Xét nghiệm mùi dương vật về đêm (NPT). 
 • Thử nghiệm tiêm.
 • Xét nghiệm nước tiểu. 
 • Xét nghiệm máu. 

Những xét nghiệm này có thể giúp bác sĩ hướng dẫn điều trị cũng như xác định xem một tình trạng tiềm ẩn có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương của bạn hay không. 

Một số bài tập cũng có thể giúp cải thiện tình trạng này.

1.Bài tập Kegel

Bài tập Kegel là những động tác đơn giản bạn có thể làm để tăng cường cơ sàn chậu.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2005 đã so sánh hai nhóm nam giới bị rối loạn cương dương. Nhóm đầu tiên của nam giới thực hiện các bài tập cơ sàn chậu thường xuyên với một chuyên gia vật lý trị liệu. Họ cũng nhận được phản hồi sinh học và lời khuyên về thay đổi lối sống. Nhóm thứ hai chỉ nhận được lời khuyên về thay đổi lối sống.

Đàn ông trong nhóm đầu tiên thấy chức năng dương vật của họ cải thiện đáng kể sau 3 tháng tập các bài tập cơ sàn chậu đều đặn. Đàn ông trong nhóm thứ hai thấy ít cải thiện sau 3 tháng.

Trong 3 tháng tiếp theo, tất cả những người tham gia được tập thể dục tại nhà để thực hiện. Sau 6 tháng, tất cả đã trôi qua, 40% tất cả những người tham gia (bao gồm cả một số người đàn ông thuộc nhóm thứ hai) đã lấy lại chức năng cương dương bình thường.

Một đánh giá tài liệu năm 2019 cũng kết luận rằng các bài tập sàn chậu có hiệu quả trong việc điều trị cả rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

2. Bài tập aerobic

Tập thể dục vừa phải đến mạnh mẽ không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn, mà còn có thể làm tăng lưu lượng máu, Ví dụ như chạy bộ và bơi lội .

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng 160 phút tập thể dục hàng tuần trong 6 tháng có thể dẫn đến giảm các vấn đề rối loạn cương dương.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mức độ testosterone có tương quan nghịch với mức độ mỡ trong cơ thể và mỡ bụng . Điều này cho thấy tập thể dục có thể làm tăng testosterone ngoài việc giảm mỡ cơ thể.

Trước khi bạn bắt đầu một kế hoạch tập thể dục mới, bạn nên luôn luôn thảo luận với bác sĩ của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tim hoặc một tình trạng tiềm ẩn khác có thể bị nặng thêm do hoạt động mạnh mẽ.

3. Yoga

Yoga có thể giúp thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. Vì căng thẳng hoặc lo lắng có thể gây ra hoặc đóng góp cho rối loạn cương dương, nên tập yoga có thể là một cách hiệu quả để giảm bớt các triệu chứng rối loạn cương dương.

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2010 trên 65 người đàn ông từ 24 đến 60 tuổi cho thấy chức năng tình dục tăng lên đáng kể sau chương trình 12 tuần tập yoga. Khám phá năm tư thế yoga có thể giúp với rối loạn cương dương.

Thực phẩm điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương thường liên quan đến các vấn đề về lưu lượng máu. Duy trì sức khỏe mạch máu của bạn có thể có lợi trong cả việc ngăn ngừa và điều trị rối loạn cương dương. Điều này có thể đạt được thông qua việc thực hiện các lựa chọn lối sống nhất định, chẳng hạn như ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.

Thực hiện các bước đơn giản này để giúp giảm nguy cơ rối loạn cương dương:

 • Tập trung vào việc ăn ngũ cốc nguyên hạt , rau và trái cây .
 • Hạn chế tiêu thụ thịt đỏ, sữa đầy đủ chất béo và đường chế biến .
 • Uống rượu điều độ .

Một số thực phẩm cụ thể, từ ca cao đến dưa hấu , có thể giúp với ED. Tìm hiểu những loại thực phẩm khác bạn có thể muốn thêm vào giỏ hàng tạp hóa của bạn.

Điều trị Rối loạn cương dương bằng đông y?

1. Châm cứu

Châm cứu là phương thức y học cổ truyền Việt Nam, trong đó kim được đưa vào da tại các vị trí cụ thể, hoặc huyệt. Châm cứu được cho là hoạt động thông qua kích thích thần kinh, sau đó có tác dụng giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh.

Các nghiên cứu về hiệu quả của nó là hạn chế, và những nghiên cứu tồn tại thường không có kết luận. Một số bằng chứng từ một đánh giá năm 2019 chỉ ra rằng châm cứu có thể giúp điều trị rối loạn cương dương.

2. Mát xa

Massage tuyến tiền liệt, một hình thức trị liệu xoa bóp. Massage tuyến tiền liệt thường được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Trong quá trình xoa bóp tuyến tiền liệt, một học viên sẽ xoa bóp các mô trong và xung quanh háng để thúc đẩy lưu lượng máu đến dương vật của bạn. Bạn có thể cần phải trải qua một vài lần massage mỗi tuần. Thời gian điều trị massage phụ thuộc vào triệu chứng của bạn.

Cho đến nay, chỉ có những nghiên cứu hạn chế về xoa bóp tuyến tiền liệt và hiệu quả của nó. Nhận lời khuyên về việc tìm kiếm một học viên, và nhiều hơn nữa, với sự giúp đỡ của hướng dẫn ngắn này.

Phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương có khỏi không?

Trong trường hợp thuốc không hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị điều trị bằng phẫu thuật. Có hai loại thủ tục có thể được sử dụng: cấy ghép và phẫu thuật mạch máu.

Phẫu thuật mạch máu sửa chữa các động mạch có thể bị chặn. Điều này có thể giúp khôi phục lưu lượng máu đầy đủ đến dương vật.

Mỗi phẫu thuật đều có những lợi ích và hạn chế của nó.

Rối loạn cương dương biến chứng tiểu đường?

Rối loạn cương dương và bệnh tiểu đường có thể xảy ra cùng nhau. Trên thực tế, nguy cơ phát triển rối loạn cương dương là khoảng 50%  ở những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường.

Có lượng đường cao trong máu có thể dẫn đến tổn thương các mạch máu và dây thần kinh. Vấn đề này cũng có thể ảnh hưởng đến các mạch máu và dây thần kinh nằm xung quanh dương vật, dẫn đến khó khăn trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng.

Các biến chứng nghiêm trọng của rối loạn cương dương

 

Có nhiều yếu tố rủi ro có thể làm tăng khả năng phát triển rối loạn cương dương của bạn. Những yếu tố nguy cơ này thường liên quan đến lưu lượng máu và lưu thông. Các yếu tố rủi ro khác có thể bao gồm chấn thương.

Khi bạn già đi, bạn có thể thấy khó khăn hơn để có được hoặc duy trì sự cương cứng. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng bạn có thể yêu cầu kích thích trực tiếp nhiều hơn để có được sự cương cứng.

Các biến chứng bao gồm:

 • Bệnh tim mạch hoặc tiểu đường
 • Lo lắng hoặc trầm cảm
 • Thừa cân, đặc biệt béo phì
 • Chấn thương trên vùng xương chậu của bạn
 • Dùng một số loại thuốc, như thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc huyết áp
 • Xạ trị bệnh ung thư
 • Sử dụng các sản phẩm thuốc lá, thuốc hoặc rượu

Tỷ lệ mắc bệnh

Khoảng 30 triệu đàn ông Mỹ bị rối loạn cương dương. Tỷ lệ mắc rối loạn tăng theo tuổi.

Một nghiên cứu cho thấy 1 trong 4 người đàn ông tìm cách điều trị rối loạn cương dương lần đầu tiên dưới 40 tuổi.

Mặc dù nguy cơ rối loạn cương dương tăng theo tuổi tác, rối loạn cương dương không thể tránh khỏi. Nói chung, bạn càng khỏe mạnh, chức năng tình dục của bạn càng tốt.

 

Phòng ngừa rối loạn cương dương

Có một số bước bạn có thể thực hiện để giúp ngăn chặn rối loạn cương dương. Nhiều bước trong số này liên quan đến việc thay đổi lối sống lành mạnh. Do đó, chúng không chỉ tốt cho việc ngăn ngừa rối loạn cương dương mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Thực hiện theo lời khuyên dưới đây để giúp ngăn ngừa rối loạn cương dương :

 • Giữ các điều kiện y tế như bệnh tim và tiểu đường trong tầm kiểm soát.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn tập thể dục thường xuyên .
 • Duy trì cân nặng khỏe mạnh .
 • Tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh .
 • Tìm cách để giảm hoặc quản lý căng thẳng .
 • Tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bạn đang gặp phải lo lắng hoặc trầm cảm.
 • Bỏ thuốc lá .
 • Chỉ sử dụng rượu có chừng mực .
 • Tránh sử dụng các loại thuốc chưa được bác sĩ khuyên dùng.

Bạn cũng nên chắc chắn để theo kịp kiểm tra thường xuyên của bạn. Bác sĩ sẽ theo dõi các phép đo lâm sàng quan trọng, chẳng hạn như huyết áp và mức cholesterol . Điều này có thể giúp xác định sớm và điều trị các tình trạng có khả năng dẫn đến rối loạn cương dương

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *