Quan hệ sau ngày rụng trứng (Đèn đỏ) có thai không?

Rất nhiều cặp đôi lựa chọn quan hệ sau ngày rụng trứng để đảm bảo không có thai và thăng hoa trong cảm xúc. Tuy nhiên, cách làm này có thực sự an toàn? Cùng tiểu hiểu bài viết dưới đây và trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhất.


Các cặp đôi lựa chọn thời điểm quan hệ sau ngày rụng trứng.

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có an toàn không?

Các nghiên cứu đã chứng minh, lựa chọn thời điểm quan hệ góp phần rất lớn trong quá trình thụ thai. Để dễ mang thai, nhiều cặp vợ chồng đã lựa chọn thời điểm quan hệ vào đúng ngày rụng trứng. Nếu quan hệ sau ngày rụng trứng 1 ngày (trên 24 giờ) thì phụ nữ sẽ có ít khả năng thụ thai hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chị em sẽ không có thai. Một số trường hợp, phụ nữ bị rụng trứng muộn thì vẫn thụ thai bình thường.

Thực tế, trứng sẽ rụng trước khi có kinh (đèn đỏ) 14 ngày và sẽ dao động từ 28 – 31 ngày (khoảng ngày 14 – 17 của chu kỳ kinh, trứng sẽ rụng). Ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ sẽ nhanh chóng phóng thích 1 trứng hoặc 2 trứng. Các tế bào trứng sẽ nhanh chóng di chuyển vào buồng tử cung và nằm chờ tinh trùng. Khi quan hệ, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau và thụ tinh. Với những cặp đôi muốn sớm có con thì nên lựa chọn thời điểm thích hợp này. Theo các nghiên cứu, trứng sẽ thụ thai trong vòng 24 giờ. Nếu các cặp đôi quan hệ sau 5 ngày thì vẫn có khả năng có thai nhưng không cao. Cơ hội thụ thai sẽ khác nhau ở mỗi thời điểm. Chẳng hạn:

 • 1 ngày trước khi rụng trứng (21 – 35%)
 • Vào ngày rụng trứng (10 – 33%)
 • 1 ngày sau khi rụng trứng (0 – 11%)
 • 2 ngày sau khi rụng trứng (0 – 9%)

Có thể nói, quan hệ sau ngày đèn đỏ thì khả năng thụ thai sẽ giảm dần. Điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không có thai và an toàn tuyệt đối như nhiều người vẫn lầm tưởng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, các cặp đôi nên lựa chọn cho mình những phương pháp tránh thai phù hợp. Đây là cách giúp bạn kiểm soát tình trạng có thai ngoài ý muốn.

Quan hệ sau ngày rụng trứng – Cách tính ngày an toàn

Việc tránh thai tự nhiên dựa vào các ngày của chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang tính chất an toàn tương đối. Tùy thuộc vào cơ địa, nội tiết tố và chu kỳ kinh của từng người mà cách tính ngày an toàn, giúp phòng ngừa có thai sẽ khác nhau. Thông thường, những ngày quan hệ an toàn sẽ được tính từ thời điểm kết thúc chu kinh cho đến ngày chuẩn bị có kinh tiếp theo.


Cách tính thời điểm quan hệ sau ngày rụng trứng an toàn.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ kéo dài từ ngày 19 đến ngày 28. Đây là thời điểm trứng đã rụng và thời gian sống của trứng cũng chỉ kéo dài 24h, rất khó có thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Nếu các cặp đôi quan hệ vào thời điểm này thì giúp kiểm soát quá trình thụ thai, có thai ngoài ý muốn.

Hướng dẫn cách tính ngày an toàn dễ hiểu nhất

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ kéo dài trong vòng 28 ngày. Căn cứ vào ngày rụng trứng sex có 3 thời điểm quan hệ an toàn: Thời điểm nguy hiểm, thời điểm an toàn tương đối, thời điểm an toàn tuyệt đối. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng người mà bạn sẽ lựa chọn các thời điểm quan hệ khác nhau. Thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ được tính như sau:

 • Thời điểm an toàn tuyệt đối: Ngày 18 – ngày 28 (thời kỳ chuẩn bị có kinh nguyệt)
 • Thời gian an toàn tương đối: Ngày 1 – ngày 7 (khi hành kinh và sau khi sạch kinh)
 • Thời điểm nguy hiểm = Ngày phóng noãn + hoặc – 5 ngày sau.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là 28 ngày thì ngày phóng noãn là ngày thứ 14.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày phóng noãn của phụ nữ là ngày thứ 15.

Thời điểm nguy hiểm là 14 – 5 = 9 và 14 + 5 = 19 (Ngày nguy hiểm là 9 và 19 trong chu kỳ kinh nguyệt, khả năng thụ thai lên tới 99%)

Theo bác sĩ Trần Vũ Quang (Bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội) cho biết, khoảng 10 ngày trước khi có kinh, các cặp đôi quan hệ sẽ an toàn. Đây là thời điểm, nội tiết tố trong cơ thể của người phụ nữ ở mức thấp nhất. Đồng thời, niêm mạc tử cung sẽ nhanh chóng bị teo lại và chuẩn bị bong tróc trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu quan hệ vào thời điểm này sẽ khó có thể mang thai và được xem là thời điểm an toàn.

Lưu ý khi quan hệ sau ngày rụng trứng (đèn đỏ)

Với những cặp đôi không muốn sinh con, việc lựa chọn thời điểm quan hệ là vô cùng cần thiết. Mặc dù quan hệ sau ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ rất thấp nhưng không phải là không thể xảy ra. Để đảm bảo an toàn, không bị vỡ kế hoạch, các cặp đôi nên lưu ý một số vấn đề sau.


Lựa chọn bao cao su phù hợp giúp phòng ngừa có thai ngoài ý muốn.

 • Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, đặt vòng tránh thai, thuốc tránh thai,…
 • Không nên quan hệ dưới vòi sen hoặc áp dụng những tư thế quan hệ không phù hợp
 • Lựa chọn cách quan hệ truyền thống sẽ giúp cả hai cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn
 • Sau khi quan hệ cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm nặng do các loại vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.
 • Không được chủ quan khi quan hệ xuất ngoài,  không dùng bao cao su cũng có thể khiến bạn đứng trước nguy cơ có thai ngoài ý muốn
 • Giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, lo lắng quá mức khi quan hệ
 • Kiểm tra bao cao su trước khi quan hệ, tránh tình trạng rách, trầy, không đúng kích cỡ
 • Không được quan hệ quá nhiều lần trong ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
 • Không nên sử dụng bao cao su hết hạn sử dụng hoặc không có xuất xứ rõ ràng, bán trôi nổi trên thị trường
 • Nam giới cần cân nhắc kỹ khi sử dụng thuốc kéo dài thời gian quan hệ tình dục, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp phụ nữ biết thêm các kiến thức về quan hệ sau ngày rụng trứng. Để đảm bảo an toàn khi quan hệ, các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai khoa học nhằm giúp tránh bị vỡ kế hoạch, có thai ngoài ý muốn. Nếu bản thân có dấu hiệu bị chậm kinh, chị em nên sử dụng que thử thai hoặc thực hiện một số xét nghiệm nước tiểu, siêu âm sau khoảng 7 – 10 ngày để biết được mình có thai hay không. Đây là cách giúp phụ nữ có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.