Dương vật nam giới có chất nhờn, trong đó có tinh trùng không?

Nhiều bạn đang thắc mắc rằng, không biết là trong dương vật nam giới có chất nhờn không? Liệu trong chất nhờn đó có chứa tinh trùng hay không? Để biết được câu trả lời chính xác, mời quý bạn đọc cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Chất nhờn của dương vật là gì?

Chất nhờn còn được gọi là dịch dương vật, chất dịch này là một chất lỏng có màu trắng đục, được tiết ra khi đầu dương vật bị kích thích và có tác dụng để bôi trơn giúp cho dương vật cọ xát với âm đạo một cách dễ dàng và hạn chế được tối đa sự tổn thương của bộ phận sinh dục nam và nữ.


Chất nhờn khi tiết ra thường có màu trắng đục và độ nhớt

Hỗn hợp chất nhờn có 2 thành phần chính là tinh trùng và tinh dịch, tuy chúng có cấu tạo khác nhau nhưng cùng tồn tại song song trong hỗn hợp này để đảm bảo được sức khỏe sinh sản của nam giới.

Trong chất nhờn chủ yếu chứa tinh dịch, còn lượng tinh trùng thì rất ít. Chỉ khi dương vật đạt khoái cảm thì dương vật sẽ xuất tinh một lượng lớn tinh dịch và tinh trùng lúc này cũng sẽ dày đặc hơn.

Nam giới có chất nhờn không, trong đó có tinh trùng không?

Đây là câu hỏi của hầu hết các bạn trẻ, để giải đáp thắc mắc này, bài biết sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này đến quý bạn đọc như sau:

Cơ thể của nam giới đều có chất nhờn, chất nhờn này sẽ xuất hiện trước khi xuất tinh. Trong quá trình quan hệ, khi đạt tới trạng thái lên đỉnh, nam giới sẽ tiết ra một chất dịch nhờn ở đầu dương vật và chất nhờn này sẽ được sinh ra.

Chất nhờn khi tiết ra thường có màu trắng và độ nhớt, ở bên trong chất dịch này sẽ chứa lượng nhỏ tinh trùng.

Lượng tinh trùng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tinh trùng yếu hay khỏe, tình trạng sức khỏe và cơ địa của từng người.

Do tinh trùng sống trong môi trường tinh dịch, chất nhờn lại được tạo thành bởi tinh dịch tạo nên sự liên kết với nhau. Chính vì vậy mà mỗi khi chất nhờn tiết ra trước khi xuất tinh sẽ kèm theo lượng tinh trùng di chuyển theo ống tinh ra ngoài.

Chính vì thế mà trong quá trình cọ xát , mặc dù dương vật không đưa trực tiếp vào trong âm đạo nhưng lượng tinh trùng lẫn trong chất nhờn ở đầu dương vật khi tiếp xúc cùng với chất nhờn của âm đạo ở người phụ nữ sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng len lỏi vào bên trong mặc dù không quan hệ nhưng vẫn có thai.

Khi nào đàn ông tiết ra chất nhờn?

Như đã được đề cập vấn đề ở bên trên, khi muốn xuất tinh thì phải có một sự tác động lên dương vật, hoặc những thao tác mơn trớn kích thích cơ quan thần kinh khiến cho não bộ chỉ huy đưa lượng máu đổ về dương vật và khiến cho dương vật trở nên cương cứng.


Lượng chất nhờn sẽ được tiết ra khi đạt đến độ cực khoái

Khi dương vật tăng kích thước và trở nên cương cứng, lúc này mật độ kích thích đã đạt đến khoái cảm cực độ thì chất nhờn sẽ được tiết ra thông qua đường lỗ niệu sáo ở đầu dương vật.

Lượng chất nhờn tiết ra chủ yếu là để làm chất bôi trơn cho âm đạo, khi sự cọ xát của dương vật và âm đạo đạt đến độ cực khoái sẽ khiến cho nam giới phóng tinh dịch ra ngoài với một lượng lớn khoảng 8 – 10ml.

Bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp không có một sự tác động nào lên dương vật nhưng vẫn xảy ra tình trạng tự xuất tinh. Đối với trường hợp khi nam giới bước vào giai đoạn dậy thì, vấn đề tự xuất tinh ở độ tuổi này sẽ xuất hiện sau khi ngủ dậy hoặc mắc bệnh di tinh hay bị mộng tinh.

Chất nhờn có làm mang thai không?

Mọi người đều biết rằng, để mang thai thì cần phải có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng thụ tinh để tạo thành hợp tử và sẽ trải qua một quá trình để hình thành phôi thai. Nhưng trong một số trường hợp, chất nhờn khi tiết ra trong quá trình giao hợp cũng khiến cho nữ giới mang thai.

Theo lý thuyết, khi chất nhờn tiết ra sẽ kèm theo một lượng nhỏ tinh trùng, ít hơn so với lúc giải phóng tinh trùng sau khi lên đỉnh vì thế mà khả năng thụ thai thành công sẽ khá thấp bởi tinh trùng trong dịch nhờn chứa khá ít.

Nhưng trong thực tế, có một số trường hợp chỉ cọ xát bằng chất nhờn cũng đủ khiến cho bạn nữ mang thai. Bởi vì có thể do lượng tinh trùng tiết ra tuy ít nhưng chỉ cần một con tinh trùng gặp được trứng thôi thì cơ hội thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Để giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn, các chị em cũng có thể canh thời gian an toàn của chu kỳ kinh nguyệt, nhưng đây chỉ đúng với trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ phải đều đặn mỗi tháng. Và cũng trong khoảng thời gian này, khi xuất tinh vào âm đạo sẽ giảm đi khả năng mang thai khá nhiều.

Tuy nhiên, canh ngày rụng trứng chỉ là một biện pháp phòng tránh mang tính tương đối chứ không chính xác hoàn toàn. Bởi vì nếu có một tác động bên ngoài nào đó hay tâm lý bị ảnh hưởng cũng dẫn đến tình trạng ngày rụng trứng bị sai lệch.

Để tránh mắc phải trường hợp hi hữu này, và đảm bảo được sự an toàn trong quá trình quan hệ, các cặp đôi cần phải sử dụng các biện pháp phòng hộ hiệu quả như sử dụng bao cao su hoặc các thuốc tránh thai hằng ngày.

Các biện pháp phòng vệ trên không chỉ giúp các chị em tránh thai hiệu quả mà còn có tác dụng giúp ngăn ngừa mắc phải các bệnh lây nhiễm nguy hiểm như HIV, giang mai, lậu, sùi mào gà,…


Chất nhờn tuy chứa một lượng nhỏ tinh trùng nhưng cũng có khả năng khiến cho phái nữ mang thai

Qua những chia sẻ trên, hi vọng bạn đọc sẽ tìm ra được câu trả lời “Nam giới có chất nhờn không, trong đó có tinh trùng không?”. Bên cạnh đó, hãy cố gắng bổ sung cho bản thân mình những kiến thức về quan hệ tình dục để tránh mắc phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

DETOMEN- Gel vệ sinh vùng kín nam giới số 1 VN

DETOMEN là sản phẩm chăm sóc vóc dáng cơ thể đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được nghiên cứu bởi các chuyên gia Dược liệu đầu ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.